Analytic
Hotline: 08887 08817

Săn lùng đất tỉnh lẻ nhìn từ Phú Yên

Mặc dù là một trong những tỉnh nghèo nhưng Phú Yên cũng không nằm ngoài tầm ngắm của các đại gia bất động sản đang đổ xô đi săn lùng quỹ đất ở các tỉnh lẻ.

Gỡ vướng cho doanh nghiệp bất động sản TP. HCM

Vướng mắc về thủ tục, pháp lý dẫn đến dự án không triển khai được, thị trường thiếu nguồn cung, giá nhà tăng cao, doanh nghiệp có xu hướng rời TP.HCM đến đầu tư ở những tỉnh thành lân cận.

Giới đầu tư bất động sản đang đổ tiền vào đâu?

Không chỉ có lĩnh vực nhà ở để bán mà bất động sản du lịch, bất động sản công nghiệp và văn phòng cho thuê đều đang thu hút các nhà đầu tư.

Phó chủ tịch TP.HCM: Có doanh nghiệp khi làm dự án phải hầu từng cán bộ sở, ngành

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho rằng doanh nghiệp bất động sản rất khổ khi hoàn thiện các thủ tục pháp lý của dự án. Một phần là do hạn chế của bộ phận tham mưu, làm máy móc, áp dụng không đúng hoặc do luật còn nhiều kẽ hở. Thậm chí có hiện tượng doanh nghiệp khi làm dự án phải hầu từng cán bộ sở, ngành.

Quy trình thủ tục: 'Chiếc thòng lọng' siết doanh nghiệp bất động sản

Đại diện một số doanh nghiệp bất động sản cho rằng, thủ tục cấp phép xây dựng quá rườm rà như hiện nay không khác gì chiếc thòng lọng trên cổ các doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản lãi đậm

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2017 cho thấy không ít doanh nghiệp bất động sản tăng trưởng mạnh về doanh thu và lợi nhuận.

Phát động Giải thưởng quốc gia bất động sản Việt Nam

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa chính thức công bố phát động chương trình Giải thưởng quốc gia bất động sản Việt Nam lần thứ nhất 2017 - 2018.

Bùng nổ vốn đăng ký đầu tư bất động sản, mừng hay lo?

Theo Phó viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam - TS. Lê Xuân Sang, vốn đầu tư đăng ký mới trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản tăng mạnh không có nghĩa là thị trường bất động sản đã quá nóng và mất kiểm soát.

Góc khuất của cổ phiếu bất động sản

Doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp bất động sản ngày càng hào nhoáng nhưng cổ tức mà cổ đông nhận được ngày càng teo tóp.

Thị trường bất động sản đang 'tự chuyển hoá'

Bên cạnh những yếu tố vĩ mô thuận lợi như kinh tế tăng trưởng và lãi suất thấp thì chính sự thay đổi nội tại, trong đó các doanh nghiệp bất động sản cũng tự thay đổi chính mình, được nhìn nhận là đang ngày càng giúp cho thị trường bất động sản tăng trưởng ổn định và bền vững.