Analytic
Hotline: 08887 08817

T&T Group mở rộng thị trường sang châu Phi

Không chỉ hợp tác với các nước Châu Âu, Tập đoàn T&T Group đang mở rộng hợp tác với các nước khu vực Châu Phi có thế mạnh về nông nghiệp như Bờ Biển Ngà và Guinea Bissau.

Xuất khẩu nhiều loại nông sản sụt giảm mạnh trong 5 tháng đầu năm 2019

Xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản chủ lực như cà phê, gạo, hạt tiêu... đã sụt giảm đáng kể cả về khối lượng và kim ngạch.

Làm sao để ‘hạt gạo làng ta’ vươn ra ngoài thành công?

Công nghệ được đánh giá là chìa khóa giúp gạo Việt Nam thu hẹp khoảng cách chất lượng và gia tăng thương hiệu.

Chính thức cởi trói cho xuất khẩu gạo

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 107/2018/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo, trong đó quy định cụ thể những điều kiện doanh nghiệp cần đáp ứng khi kinh doanh xuất khẩu gạo.

Tập đoàn T&T Group dự kiến thu mua toàn bộ sản lượng hạt điều thô của Guinea Bissau

Ngày 6/8, Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Thủ công nghiệp của nước Cộng hòa Guinea Bissau, ông Vicente Fernandes đã có buổi làm việc với Tập đoàn T&T Group nhằm tìm kiếm đối tác chiến lược lâu dài trong ngành trồng trọt và xuất khẩu điều - một trong những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Guinea Bissau.

Hành trình ngược dòng của Võ Minh Khải với hạt gạo hữu cơ

Lăn lộn trong ngành xuất khẩu gạo nhiều năm trời, ông Võ Minh Khải, Tổng giám đốc Công ty Viễn Phú Organic & Heallthy Food hiểu hơn ai hết nỗi đau của một nước xuất khẩu gạo nhất nhì thế giới mà nông dân vẫn nghèo, người dân vẫn phải ăn gạo bẩn, bài toán mấy chục năm qua chưa có lời giải.

'Giấy phép con' trong xuất khẩu gạo: Con dấu đỏ của Hiệp hội Lương thực Việt Nam

TS. Nguyễn Đức Thành cho rằng, quy định các doanh nghiệp phải có dấu đỏ của Hiệp hội Lương thực Việt Nam trước khi xuất khẩu gạo cần phải được bỏ đi.