Analytic
Hotline: 08887 08817

Phải sửa 16 nghị định để xóa 675 giấy phép con của Bộ Công Thương

Bộ Công thương đã trình Chính Phủ đề xuất sử dụng một nghị định để sửa đổi nhiều nghị định, nhằm nhanh chóng cắt giảm các điều kiện kinh doanh cản trở doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng yêu cầu giảm thời gian cấp giấy phép xây dựng

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc ban hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm rút ngắn thời gian cấp giấy phép xây dựng và các thủ tục liên quan.

Xóa bỏ giấy phép con: 'Rà soát chỗ này những chỗ khác lại phình ra'

Theo ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, việc xóa bỏ các giấy phép con vẫn không đạt vì các cán bộ cấp cơ sở vẫn không chịu chuyển mình.

Không chịu bãi bỏ điều kiện kinh doanh cho thấy tư duy bảo thủ

“Chậm 10 ngày, thậm chí 30 ngày đối với cơ quan quản lý cũng chẳng là gì. Nhưng đối với doanh nghiệp, một ngày thôi cũng như ngồi trên đống lửa”.

"Cân nhắc bóc tách, sáp nhập một số bộ ngành"

Chúng ta đã dần vào mức “giảm cản trở”, hai mức cao hơn là “phục vụ” và “kiến tạo” dù sẽ còn cần rất nhiều nỗ lực nhưng đã có những tín hiệu tích cực hơn.

Không quyết liệt xóa bỏ giấy phép con, quyết tâm "Chính phủ kiến tạo" chỉ dừng lại trên lý thuyết

Doanh nghiệp Việt Nam có phát triển được hay không phụ thuộc rất nhiều vào các chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện của Chính phủ.

“Chỉ một giấy phép con vô lý có thể giết chết hàng nghìn doanh nghiệp Việt”

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, nếu chỉ một giấy phép con, một loại điều kiện kinh doanh vô lý còn tồn tại, nó có thể giết chết hàng trăm, hàng nghìn doanh nghiệp Việt Nam, làm héo mòn sức sáng tạo và năng lực cạnh tranh.

Xóa bỏ 600 giấy phép con: Bộ Công thương đang rất quyết liệt

Ông Dương Duy Hưng, Vụ trưởng Vụ kế hoạch (Bộ Công Thương) cho biết, hiện Bộ Công thương đang rất quyết liệt trong việc xóa bỏ giấy phép con, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp.

Bộ Công Thương xem xét cắt giảm khoảng 600 giấy phép con

Sau khi rà soát, dự kiến sẽ có khoảng 464 - 612 điều kiện kinh doanh thuộc Bộ Công thương sẽ bị cắt giảm trong thời gian tới.

Doanh nghiệp kêu cứu vì 'giấy phép con' vô lý của Hà Nội

Các "giấy phép con" này được "đẻ" ra theo Quyết định 06 của UBND TP. Hà Nội về hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn.