Analytic
Hotline: 08887 08817

Hoa Kỳ tài trợ 21,7 triệu USD giúp Việt Nam cải thiện thủ tục hải quan

Dự án tạo thuận lợi thương mại do USAID tài trợ được thực hiện trong 5 năm nhằm mục tiêu hỗ trợ Chính phủ Việt Nam áp dụng và triển khai cách tiếp cận quản lý rủi ro đối với cơ quan hải quan và các cơ quan kiểm tra chuyên ngành.

Tồn đọng container: "Nếu không chỉ đạo kịp thời, Tết này không ai ăn Tết được"

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, chính sự không kiểm soát kỹ việc ban hành các văn bản pháp luật đã gây ra những rào cản, thủ tục, vô tình giết chết doanh nghiệp.

Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm hơn 50% điều kiện kinh doanh

Bộ Tài chính vừa có đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa 193 điều kiện kinh doanh trong 7 lĩnh vực bao gồm bảo hiểm, chứng khoán, giá, hải quan, kiểm toán, tài chính ngân hàng, thuế.

Hải quan sẽ công khai giá, xuất xứ ô tô nhập khẩu mỗi tuần một lần

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã yêu cầu công khai các thông tin về giá, xuất xứ, chủng loại ô tô nhập khẫu mỗi tuần một lần.

TP.HCM áp dụng hải quan tự động: Cắt bớt thủ tục cho doanh nghiệp

Cục Hải quan TP.HCM vừa triển khai thí điểm Hệ thống quản lý, giám sát hải quan tự động ở cảng Lotus và cảng SP-ITC.

Hải quan đã 'khắc chế' được nợ thuế

Năm 2017, ngành Hải quan sẽ thu ngân sách nhà nước vượt mức dự toán 285.000 tỷ đồng theo chỉ tiêu Quốc hội và Chính phủ giao. Trong thành tích này, đáng chú ý là ngành đã cơ bản “khắc chế” được sự gian lận qua khai báo trị giá đối với những mặt hàng có giá trị thu cao.