Analytic
Hotline: 08887 08817

Hạ viện đòi trì hoãn Brexit, Thủ tướng Anh rơi vào thế bí

Các nhà lập pháp của Anh cuối cùng cũng đồng ý một vấn đề liên quan đến Brexit nhưng có lẽ sự đồng ý này không phải là tin vui với Thủ tướng Anh Theresa May.

EU và Anh đồng thuận kéo dài hạn chót Brexit

Theo sự đồng thuận mới, Brexit sẽ chính thức diễn ra vào ngày 12/4 hoặc 22/5 phụ thuộc vào quyết định của Quốc hội Anh liên quan đến thỏa thuận hậu Brexit.

Thỏa thuận hậu Brexit tiếp tục bị bác bỏ, nước Anh mịt mờ lối đi

Kế hoạch ly hôn với Liên minh châu Âu (EU) của Thủ tướng Anh mới đây tiếp tục bị Quốc hội nước này từ chối, đẩy nước Anh chìm sâu vào bế tắc và khủng hoảng chỉ hơn 2 tuần trước khi Brexit chính thức diễn ra.

Thỏa thuận hậu Brexit bị bác bỏ, Anh sẽ rời EU như thế nào?

Việc thỏa thuận giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) gặp thất bại tại Hạ viện chắc chắn sẽ đẩy nước này vào tình trạng hỗn loạn và rối ren ngay từ bây giờ.

Airbus có khả năng 'cất cánh' khỏi Anh hậu Brexit

Gã khổng lồ hàng không Airbus đưa ra cảnh báo về khả năng rút khỏi Anh hậu Brexit nếu quốc gia này ra đi với 'tay trắng'.

Thủ tướng Anh: Quốc hội không thể 'khóa tay' chính phủ trong đàm phán Brexit

Thủ tướng Anh Theresa May mới đây khẳng định Quốc hội nước này không thể tạo ra ảnh hưởng tới các cuộc đàm phán rời khỏi liên minh.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu: "Đã đến lúc nước Anh biến lời nói thành hiệp ước cụ thể"

Theo ông Jean-Claude Juncker, Chủ tịch Ủy ban châu Âu, nước Anh cần đưa các bài phát biểu thành các hiệp ước cụ thể cũng như đưa ra kế hoạch chi tiết về mối quan hệ với khối này hậu Brexit.

Bữa trưa quyết định 'cuộc ly hôn 60 tỷ bảng' giữa Anh và EU

Thủ tướng Anh Theresa May sẽ cùng ăn trưa với chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker vào thứ Hai tới (4/12) để quyết định sự thành bại của Brexit.