Analytic
Hotline: 08887 08817

Vingroup lập ra VinBus dùng xe VinFast chở khách

Tập đoàn Vingroup hôm nay đã thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus, chính thức tham gia lĩnh vực vận tải hành khách.

Hai xu thế và ba thách thức của ngành vận tải và logistics Việt Nam

Bộ Công thương đánh giá, năm 2018 ngành logistics có mức độ tăng khoảng 12-14% và toàn ngành có khoảng 3.000 doanh nghiệp đang hoạt động.

Vinasun đang hồi sinh?

Nhờ hoạt động tái cấu trúc, hiệu quả hoạt động của Vinasun đã được cải thiện đáng kể thời gian gần đây, đồng thời công ty được kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ các quy định mới trong cuộc cạnh tranh với các hãng 'taxi công nghệ'.

'Uber xe tải' của Việt Nam gọi vốn thành công 1,75 triệu USD

Chưa đầy 1 năm đi vào hoạt động, Logivan - startup được mệnh danh là "Uber xe tải" của Việt Nam đã nhanh chóng thu hút được vốn đầu tư từ VinaCapital và 2 quỹ ngoại.

'Ngành giao thông không chỉ tắc đường mà còn tắc nghị định, tắc tư duy...'

Theo luật sư Trương Thanh Đức, ngành giao thông hiện nay không chỉ tắc đường mà còn tắc nghị định mà thực chất là tắc tư duy, giải pháp.

Vận chuyển linh kiện Samsung từ Nội Bài về Bắc Ninh, doanh nghiệp thu lãi hơn 300 tỷ đồng

Dù ra đời sau, nhưng ALS lại có lợi thế mà các đối thủ cạnh tranh tại Nội Bài không có được. Đó là quỹ đất của ALS rộng lớn, tập trung.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể lý giải vì sao chi phí logistics đắt đỏ

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho rằng, ngành giao thông vận tải là một trong những nguyên nhân làm chi phí logistics tăng cao như hiện nay

TP.HCM áp dụng hải quan tự động: Cắt bớt thủ tục cho doanh nghiệp

Cục Hải quan TP.HCM vừa triển khai thí điểm Hệ thống quản lý, giám sát hải quan tự động ở cảng Lotus và cảng SP-ITC.

Giá cước sụt 50%, nhiều doanh nghiệp vận tải rao bán xe

"Nhiều doanh nghiệp vận tải chấp nhận mức giá bằng 50%, thậm chí bất chấp bị xử phạt khi chở quá tải trọng để bù chi phí” - ông Nguyễn Văn Chánh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM, cho biết.

Tổng cục Thuế đôn đốc xử lý tố cáo liên quan đến xe Thành Bưởi

Tổng Cục Thuế vừa có công văn Đôn đốc xử lý đơn tố cáo gửi đến Cục Thuế TP.HCM liên quan đến những dấu hiệu xe khách Thành Bưởi vi phạm hành chính về lĩnh vực thuế. Đây là lần thứ hai Tổng Cục Thuế có công văn đốc thúc xử lý vấn đề trên.