Apple sắp tung Macbook Air giá rẻ

Anh Nguyên - 10:19, 06/03/2018

TheLEADERMacBook Air mới đang được phát triển và sẽ ra mắt trong thời gian sớm nhất, đây là lần giảm đầu tiên dưới mức 999 USD trong mấy năm qua.

Apple sắp tung Macbook Air giá rẻ

Nhà phân tích Ming-chi Kuo của KGI Securites cho rằng Apple sẽ không từ bỏ dòng Macbook Air mà cập nhật sản phẩm mới với mức giá thấp.

Theo báo cáo, một phiên bản MacBook Air mới đang được phát triển và sẽ ra mắt vào quý II năm 2018. Ming-chi Kuo tin rằng doanh số MacBook của Apple sẽ tăng lên 15% trong năm nay, bao gồm doanh số đến từ các phiên bản MacBook Air, MacBook và Macbook Pro.

Việc Apple phát hành phiên bản MacBook Air mới cũng là một cách công ty cần thực hiện để chuyển người dùng lên sử dụng bộ xử lý hiện đại hơn nhằm tránh lỗ hổng Meltdown và Spectre.

Liên quan đến cổng kết nối, báo cáo cho rằng thật khó để Apple tiếp tục với cổng USB-A trong bối cảnh các thành viên MacBook khác đều dựa hoàn toàn vào USB-C. Câu hỏi lớn đặt ra là liệu Apple có thể vượt qua độ phân giải 1.440 x 900 cũ của MacBook Air trong bối cảnh các máy tính xách tay đối thủ đã tiến lên đến độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel với màu sắc phong phú hơn.

Apple không có nâng cấp nào cho dòng MacBook Air kể từ năm 2015 và đã khai tử chiếc MacBook Air 11-inch giá 900 USD. Kể từ thời điểm đó, Apple chào bán các phiên bản MacBook với giá cao hơn mức 999 USD. 

Dòng MacBook Air gần đây nhất được Apple phát hành là bản cập nhật nhỏ ra mắt tại WWDC 2017 với bộ vi xử lý nhanh và RAM 8 GB. Giá bán khởi điểm dành cho MacBook Air là 999 USD cho bản có bộ nhớ trong 128 GB sử dụng giao thức PCIe và bộ xử lý lõi kép Core i5 tốc độ 1,8 GHz và RAM 8 GB LPDDR3.