Bamboo Airways sẽ cất cánh vào quý IV/2018

Trần Anh - 16:54, 09/10/2018

TheLEADERThông báo của hãng hàng không thuộc tập đoàn FLC cho biết, chuyến bay thương mại đầu tiên của hãng sẽ được lùi sang cuối quý 4 năm nay thay vì ngày 10/10 tới đây.

Theo kế hoạch ban đầu, Bamboo Airways sẽ có chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 10/10. Mặc dù vậy, đến thời điểm này, thủ tục cấp phép bay cho Bamboo Airways vẫn chưa hoàn thành khiến hãng hàng không này phải lùi lịch bay.

“Lịch trình cất cánh có sự điều chỉnh ngắn so với dự kiến ban đầu, tuy nhiên, sự điều chỉnh này không ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh và mạng lưới bay theo định hướng của Bamboo Airways”, ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết.

Ông Thắng cũng cho biết thêm, song song với công tác xin giấy phép, các công tác thuê mua máy bay, nhân sự, thương mại, khai thác bay, khai thác mặt đất v.v.. đã được tích cực triển khai tích cực.

Về cơ bản, mọi công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên của hãng dự kiến vào cuối quý IV năm nay cũng đã hoàn tất, ông Thắng nói.

Trước đó, Bamboo Airways cũng không thể hoàn thành kế hoạch mở bán vé từ ngày 2/9.

Bamboo Airways được Công ty cổ phần Tập đoàn FLC thành lập giữa năm ngoái, với vốn điều lệ 700 tỷ đồng. Tháng 7/2018, FLC quyết định bỏ thêm 600 tỷ để tăng vốn điều lệ của hãng bay này lên 1.300 tỷ đồng. 

Sau gần một năm thành lập, FLC và Bamboo Airways đã ký hai thỏa thuận mua 24 chiếc máy bay A321NEO từ Airbus và 20 máy bay Boeing B787-9 Dreamliner từ Boeing, trị giá hai hợp đồng khoảng 8,8 tỷ USD hồi tháng 4.

Trước đó, hãng bay của FLC cũng đề nghị Cục Hàng không xem xét cấp số đăng ký cho ba tàu bay (một chiếc A319 và hai chiếc A320) có tuổi đời trên 10 năm mà hãng dự định thuê từ Công ty cho thuê tàu bay WWTAI AirOpco II DAC.