Analytic
Hotline: 08887 08817

'Nóng bỏng' tranh chấp hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh

Trong bối cảnh hoạt động kinh doanh chịu tác động nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, bên thuê nhà hoàn toàn có thể viện dẫn điều khoản "bất khả kháng" để giảm trừ chi phí thuê mặt bằng.

Vẫn nóng đầu tư đất nền quanh các khu công nghiệp

Nhà đầu tư đất nền xung quanh khu công nghiệp đang kỳ vọng vào nhiều khu công nghiệp lớn đang triển khai trên cả nước và thị trường nhà cho thuê sẽ hoạt động ổn định trở lại trong quý IV/2021.

Thị trường bán lẻ 'ngấm đòn' Covid-19

Nếu như các quý trước, hoạt động của thị trường bán lẻ vẫn tăng trưởng khả quan trong dịch bệnh nhờ các bệ đỡ từ thương mại điện từ, thì bước sang quý III/2021, giãn cách xã hội nghiêm ngặt và kéo dài đã khiến ngành bán lẻ thực sự hứng chịu những tác động nặng nề.

Hơn 6.700 lô đất tại Lâm Đồng được hấp thụ trong 3 tháng

Trong quý III vừa qua, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng ghi nhận 6.766 lô đất nền, 216 căn nhà ở riêng lẻ và 17 căn chung cư được giao dịch.

'Kháng thể' giúp thị trường bất động sản sống chung với đại dịch

Mặc dù làn sóng Covid-19 đã gây ra những tác động nặng nề đến thị trường bất động sản nói chung, song nhiều doanh nghiệp địa ốc vẫn tự tìm ra "kháng thể" cho mình để sống chung và chiến thắng đại dịch.

Bất động sản sẽ bùng nổ trở lại vào năm 2022?

Nhiều chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng, giai đoạn khó khăn nhất của thị trường bất động sản đã qua.

Bức tranh trái ngược giữa hai thị trường bất động sản công nghiệp Bắc - Nam

Trong khi thị trường bất động sản công nghiệp miền Bắc tiếp tục sôi động về cả nguồn cung và tỷ lệ lấp đầy thì tại miền Nam, những diễn biến phức tạp của dịch bệnh đã khiến thị trường chịu ảnh hưởng nặng nề.

Chìa khóa vàng giúp ngân sách có thêm hàng tỷ đô

Trong bối cảnh ngân sách đang gặp nhiều khó khăn, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM cho rằng, khơi thông ách tắc cho các dự án nhà ở ngay lúc này sẽ không chỉ giúp tăng thu ngân sách mà còn hỗ trợ thị trường phục hồi và góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

"Bom nợ" trái phiếu bất động sản Việt Nam nguy hiểm hơn Evergrande

Nếu không được kiểm soát kịp thời, nhiều chuyên gia cho rằng, rủi ro từ trái phiếu bất động sản Việt Nam sẽ còn nguy hiểm hơn nhiều vụ việc Evergrande của Trung Quốc.

Sức khoẻ của doanh nghiệp bất động sản sẽ dần hồi phục trong quý IV/2021

Khoảng 50% các doanh nghiệp chủ đầu tư, nhà thầu và 30% sàn giao dịch bất động sản bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid 19 sẽ có thể hồi phục sức khỏe và trở lại trạng thái bình thường trong quý IV/2021.

Bài học rủi ro cho thị trường bất động sản Việt Nam nhìn từ vụ Evergrande

Theo nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản trong nước không chịu nhiều tác động bởi cuộc khủng hoảng Evergrande. Tuy nhiên, Việt Nam cần tránh lặp lại sự cố này, bởi hệ luỵ của nó đối với nền kinh tế và thị trường bất động sản là rất lớn.

Thị trường rụt rè với thông tin mới về quy hoạch đô thị ven sông Hồng

Sau nhiều lần đề xuất phê duyệt rồi bị bỏ quên, mới đây, thông tin về quy hoạch đô thị sông Hồng một lần nữa nóng trở lại song đã không còn sức hút với thị trường bất động sản.

Khó khăn đeo bám thị trường căn hộ cho thuê

Không chỉ tác động trong ngắn hạn, đại dịch Covid-19 sẽ còn ảnh hưởng dài hạn đến thị trường căn hộ cho thuê. Thị trường sẽ mất một thời gian dài để người dân trong nước và nước ngoài quay trở lại thuê căn hộ.

Nhà đầu tư vẫn mang tâm lý chờ đợi sự phục hồi của thị trường

Mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản tiếp tục sụt giảm mạnh trong quý III/2021 do diễn biễn phức tạp của đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư kéo dài.

Chung cư nhà ở xã hội tại dự án Xanh Bàu Tràm Lakeside đủ điều kiện mở bán

Chung cư nhà ở xã hội tại lô B4-1 thuộc dự án khu đô thị Xanh Bàu Tràm Lakeside vừa được Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng thông báo đủ điều kiện huy động vốn theo hình thức bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai.