Analytic
Hotline: 08887 08817

4 lực đẩy cho bất động sản TP. HCM năm 2021

Bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19, phân khúc bất động sản nhà ở tại TP. HCM, bao gồm căn hộ, biệt thự và nhà phố vẫn cho thấy những khởi sắc đáng ghi nhận trong suốt năm 2020. Nguyên nhân lớn nhất là do sự hạn chế về nguồn cung ra thị trường.

Văn phòng cho thuê vẫn 'hốt bạc'

Văn phòng cho thuê được ghi nhận là phân khúc có hoạt động tích cực nhất thị trường bất động sản TP. HCM 6 tháng cuối năm 2020. Nhu cầu thuê văn phòng vẫn tăng, công suất và giá thuê được duy trì ổn định.

Khởi kiện chủ đầu tư: Gánh nặng án phí khiến cư dân chùn tay

Mặc dù thực trạng tranh chấp chung cư bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, song theo luật sư Trương Anh Tú, Chủ tịch TAT lawfirm, rất hiếm những dự án, cư dân và ban quản trị có thể khởi kiện chủ đầu tư ra toà.

'Thuốc đặc trị' tranh chấp phí bảo trì chung cư

Để giải tỏa những tranh chấp về phí bảo trì nhà chung cư, luật sư Trương Anh Tú cho rằng, cần sửa Luật Nhà ở theo hướng thay vì đóng phí bảo trì cho chủ đầu tư, người mua nhà có thể đóng thẳng vào ngân hàng. Tài khoản này sẽ bàn giao lại cho ban quản trị ngay sau khi thành lập.

Sức mua căn hộ Hà Nội xuống mức thấp nhấp 5 năm

Theo bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao bộ phận tư vấn Savills Hà Nội, sau một năm đầy biến động do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, những tháng cuối cùng của năm 2020, thị trường bất động sản Hà Nội đã khép lại với nhiều dầu hiệu phục hồi, hoạt động thị trường nhộn nhịp trở lại.

5 xu hướng dẫn dắt thị trường bất động sản 2021

Đô thị trong đô thị, phát triển bất động sản xanh là hai trong năm xu hướng chính được JLL dự báo sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản trong năm 2021.

Gỡ rào cản đầu tư bất động sản công nghiệp

Việc kiểm soát hiệu quả đại dịch Covid-19 cùng với ký kết các hiệp định thương mại tự do sẽ tiếp tục tạo động lực cho bất động sản công nghiệp phát triển mạnh trong năm 2021.

Dòng tiền ào ạt đổ về Phú Quốc

Sau khi lên thành phố, Phú Quốc đã cho thấy sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư bất động sản.

Cơ hội “vàng” lần thứ 2 để đầu tư bất động sản Đà Nẵng

"Nhà đầu tư nào bỏ lỡ, sẽ là sự đáng tiếc rất lớn!" là quan điểm của ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Landora Group, về cơ hội đầu tư bất động sản ở Đà Nẵng trong năm nay, bất chấp thị trường đã sụt giảm mạnh năm ngoái vì dịch Covid-19.

Thị trường condotel tê liệt

Chỉ có khoảng 120 giao dịch trên tổng số nguồn cung hàng chục nghìn sản phẩm trên thị trường.

Sân chơi mới của giới siêu giàu

Việc sở hữu các bất động sản sinh thái như một khu vực sinh sống tách biệt ven sông, ven biển, đảo đang là xu hướng mới của giới siêu giàu Việt Nam.

Cảnh báo bong bóng nhà đất vùng ven Hà Nội

Giá đất nền tăng phi mã tại các khu vực vùng ven Hà Nội đang cho thấy những dấu hiệu của bong bóng, sốt ảo. Nhà đầu tư cần hết sức thận trọng.

Những 'đại bàng quốc tịch Việt' đang giúp Phú Quốc bay lên

Những "đại bàng quốc tịch Việt Nam” với cam kết đầu tư dài hạn vào Phú Quốc đang tạo động lực mạnh mẽ, thúc đẩy thành phố biển đảo này phát triển vượt trội trong tương lai.

Phú Quốc lên thành phố: 'Nhà đầu tư đến trước sẽ thắng lợi lớn'

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trong bối cảnh nguồn đất đai tại Phú Quốc đang dần kham hiếm, nhà đầu tư nào đến trước sẽ thắng lợi lớn, còn 3 - 5 năm nữa chưa chắc đã có cơ hội.

Pháp lý vẫn là điểm nghẽn của thị trường bất động sản 2021

Muốn có động lực mới cho thị trường bất động sản năm 2021, nhiều chuyên gia cho rằng, việc giải quyết điểm nghẽn pháp lý cần được thực hiện quyết liệt và mạnh tay hơn.