Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp sẵn sàng chi nhiều hơn cho chi phí văn phòng

Sau giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp đang ngày càng chú trọng đến sức khỏe người lao động. Họ sẵn sàng chi nhiều hơn cho môi trường làm việc và thiết kế văn phòng.

Phạt tới 1 tỷ đồng nếu bán bất động sản sai phép

Chủ đầu tư có thể bị phạt tới 1 tỷ đồng nếu chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án bất động sản không đúng thủ tục quy định.

Nhiều điểm mới trong kinh doanh bất động sản

Ban hành mẫu hợp đồng mua bán/thuê mua căn hộ condotel, officetel, quy định nhà đầu tư dự án bất động sản phải có vốn chủ sở hữu không thấp hơn 20% tổng vốn đầu tư đối với dự án sử dụng đất dưới 20 ha là hai trong nhiều điểm mới của Nghị định 02 hướng dẫn thi hành Luật Kinh doanh bất động sản 2014.

Giá bất động sản sẽ tiếp tục tăng mạnh trong 2022

TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV cho rằng, trong năm 2022, giá bất động sản sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ cùng với sự phục hồi của nền kinh tế và nguồn cầu.

Nguồn cung và lượng giao dịch căn hộ Hà Nội thấp kỷ lục

Nguồn cung mới và số lượng giao dịch căn hộ của năm 2021 tại thị trường Hà Nội thấp nhất trong vòng 5 năm qua do giãn cách xã hội kéo dài.

Nhu cầu mua đất nền gia tăng

Đất nền vẫn thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư.

Giá biệt thự, liền kề Hà Nội tăng mạnh

Nhu cầu lớn trong khi nguồn cung hạn chế và chi phí xây dựng không ngừng tăng cao đang khiến giá biệt thự, nhà liền kề tại Hà Nội tăng giá mạnh trong thời gian vừa qua.

Giai đoạn vàng của bất động sản công nghiệp Việt Nam

Theo đánh giá của Cushman & Wakefield Việt Nam, 2022-2023 sẽ là giai đoạn vàng cho thị trường bất động sản công nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Bỏ cọc đấu giá đất: Cần chế tài mạnh

Việc doanh nghiệp bỏ cọc hoặc vi phạm nghĩa vụ thanh toán tiền đấu giá đất có thể để lại hậu quả khó lường đối với nhà nước trong việc bán tài sản công và thị trường bất động sản.

Âm thầm săn lùng đất ven hồ

Một số đại gia bất động sản tranh thủ xí phần những hồ nước lớn ở các tỉnh phía Bắc.

Yếu tố sống còn của bất động sản nghỉ dưỡng Hoà Bình

Là tỉnh trung du với địa hình đa phần là đồi núi, tỉnh Hòa Bình có lợi thế về cảnh quan cho phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, nhưng cũng đặt ra thách thức rất lớn về quy hoạch vì nếu không có giải pháp tốt, thì tự thân chủ đầu tư lại làm mất đi giá trị mà đáng ra mình được hưởng.

Triển vọng tích cực của thị trường căn hộ xa trung tâm Hà Nội

Bất động sản căn hộ khu vực xa trung tâm đang cho thấy nhiều tiềm năng phát triển nhờ nguồn cung mới dồi dào, mức giá thấp và hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông phát triển.

Thị trường bất động sản TP. HCM quay lại đà tăng trưởng

Với nền kinh tế dần phục hồi, thị trường bất động sản đang lấy lại đà phát triển mạnh mẽ trong những tháng cuối năm 2021.

Bốn yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản nhà ở năm 2022

Thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ phát triển thuận lợi từ năm 2022 nhờ tăng trưởng kinh tế dần ổn định, lãi suất vay mua nhà duy trì ở mức thấp, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và nguồn cầu tăng mạnh.

Xu hướng nào cho thị trường bất động sản Việt Nam 2022?

Theo ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam, nhà ở và bất động sản công nghiệp sẽ là hai phân khúc có sự phát triển mạnh mẽ nhất trên thị trường trong năm 2022.