Analytic
Hotline: 08887 08817

Xu hướng dịch chuyển văn phòng cho thuê sau dịch

Trước nhu cầu văn phòng cho thuê đang thay đổi sau dịch bệnh, các chủ đầu tư bắt buộc phải thay đổi và thích ứng để phù hợp hơn với nhu cầu mới của khách hàng.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam phát huy vai trò trong giai đoạn mới

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế, vai trò quan trọng của mình đối với thị trường bất động sản.

Nhu cầu thuê mặt bằng bán lẻ giảm mạnh

Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử trong đại dịch đang khiến nhu cầu mở rộng mặt bằng bán lẻ sụt giảm nặng nề.

Bất động sản chuẩn bị bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới

Sau giai đoạn trầm lắng, thị trường bất động sản đang chuẩn bị để bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới mạnh mẽ hơn.

Quy định cá nhân được nhận thế chấp sổ đỏ​: Vì sao chưa thể đi vào thực tiễn?

Từng là quy định được kỳ vọng sẽ tháo gỡ nút thắt trong hoạt động tín dụng dân sự, song đã gần nửa năm kể từ khi Nghị định 21/2021/NĐ-CP có hiệu lực, các cá nhân vẫn chưa thể nhận thế chấp sổ đỏ làm tài sản đảm bảo cho các giao dịch vay nợ.

Doanh nghiệp bất động sản cần thay đổi chiến lược

Ngay cả khi TP. HCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác đã dần mở cửa sống chung với đại dịch Covid-19, khó khăn của các doanh nghiệp bất động sản vẫn chưa kết thúc, đòi hỏi các doanh nghiệp cần nỗ lực thích ứng để phát triển sau dịch.

Trăn trở của một chủ đầu tư bất động sản trong vùng đất di sản

Việc phát triển một dự án nghỉ dưỡng vừa mang hơi thở đương đại, vừa kế thừa trọn vẹn, bảo tồn và phát huy không ngừng những giá trị vàng son của thương cảng Hội An phồn hoa một thuở là điều không đơn giản.

'Giữ lửa' cho bất động sản nghỉ dưỡng

Theo bà Nguyễn Thị Thu Huyền, CEO NewstarLand, bối cảnh khó khăn chính là thời điểm thanh lọc thị trường bất động sản và cơ hội cho các doanh nghiệp sẵn sàng thích ứng để phát triển trong đại dịch.

Cuộc đua thâu tóm quỹ đất ngày càng tăng nhiệt

Bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hoạt động M&A bất động sản Việt Nam vẫn sôi động với các giao dịch đất đai quy mô lớn do thiếu hụt quỹ đất kéo dài.

Nhà đất giá cao bán chậm

Nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, thu nhập của người dân sụt giảm đã khiến họ thận trọng hơn trong quyết định mua nhà, nhất là với các bất động sản giá cao như biệt thự, liền kề, căn hộ hạng sang

'Nóng bỏng' tranh chấp hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh

Trong bối cảnh hoạt động kinh doanh chịu tác động nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, bên thuê nhà hoàn toàn có thể viện dẫn điều khoản "bất khả kháng" để giảm trừ chi phí thuê mặt bằng.

Vẫn nóng đầu tư đất nền quanh các khu công nghiệp

Nhà đầu tư đất nền xung quanh khu công nghiệp đang kỳ vọng vào nhiều khu công nghiệp lớn đang triển khai trên cả nước và thị trường nhà cho thuê sẽ hoạt động ổn định trở lại trong quý IV/2021.

Thị trường bán lẻ 'ngấm đòn' Covid-19

Nếu như các quý trước, hoạt động của thị trường bán lẻ vẫn tăng trưởng khả quan trong dịch bệnh nhờ các bệ đỡ từ thương mại điện từ, thì bước sang quý III/2021, giãn cách xã hội nghiêm ngặt và kéo dài đã khiến ngành bán lẻ thực sự hứng chịu những tác động nặng nề.

Hơn 6.700 lô đất tại Lâm Đồng được hấp thụ trong 3 tháng

Trong quý III vừa qua, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng ghi nhận 6.766 lô đất nền, 216 căn nhà ở riêng lẻ và 17 căn chung cư được giao dịch.

'Kháng thể' giúp thị trường bất động sản sống chung với đại dịch

Mặc dù làn sóng Covid-19 đã gây ra những tác động nặng nề đến thị trường bất động sản nói chung, song nhiều doanh nghiệp địa ốc vẫn tự tìm ra "kháng thể" cho mình để sống chung và chiến thắng đại dịch.