Analytic
Hotline: 08887 08817

M&A bất động sản đang chậm lại

Mặc dù trong 9 tháng đầu năm, M&A bất động sản đã tăng trưởng mạnh mẽ, đạt mức giá trị cao nhất trong 5 năm vừa qua, tuy nhiên trong quý III/2022, hoạt động của thị trường này lại đang chứng kiến sự chậm lại rõ rệt.

Xu hướng điều chỉnh giá trên thị trường bất động sản

Trước bối cảnh trầm lắng của thị trường bất động sản, mức độ điều chỉnh giá của các phân khúc đang có sự khác biệt rõ rệt. Trong khi thị trường thứ cấp chịu sức ép giảm giá mạnh thì giá bán sơ cấp vẫn tiếp tục tăng do nguồn cung hạn chế và chi phí xây dựng ngày càng tăng cao.

Nhu cầu mua bất động sản suy giảm

Dù nhu cầu mua bất động sản 10 tháng đầu năm 2022 vẫn tăng so với năm 2021, nhưng chủ yếu là do tăng ở giai đoạn nửa đầu năm khi xuất hiện một số đợt sốt đất cục bộ và đã có xu hướng giảm trong quý III/2022.

Lập tổ công tác của Thủ tướng gỡ khó cho bất động sản

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định 1435/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp.

Lý do Quảng Ninh hủy bỏ chấp thuận chủ trương phân khu 2 dự án Sonasea Vân Đồn

Việc thu hồi, hủy bỏ quyết định chấp thuận chủ trương dự án Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City – Phân khu 2 là thủ tục nhằm đảm bảo quy hoạch chung và không ảnh hưởng tới tiến độ dự án.

Vì sao bất động sản công nghiệp miền Bắc hấp dẫn các nhà đầu tư?

Sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống hạ tầng giao thông phát triển cùng các chính sách đầu tư hấp dẫn, bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield cho rằng, miền Bắc Việt Nam hoàn toàn có khả năng trở thành trung tâm sản xuất linh kiện điện tử của toàn cầu.

Giá thuê bất động sản công nghiệp hạ nhiệt

Sau một thời gian tăng trưởng nhanh, giá thuê bất động sản công nghiệp trong thời gian tới sẽ duy trì ổn định với mức tăng nhẹ trong bối cảnh nguồn cung lớn chuẩn bị vào thị trường.

Thời điểm tốt nhất để mua bất động sản

Thay vì bi quan trước thực trạng trầm lắng của thị trường bất động sản, ông Nguyễn Văn Ngọc, Chủ tịch HĐQT RB Group cho rằng, thời điểm hiện tại chính là cơ hội rất lớn để nhà đầu tư có thể sở hữu các bất động sản tốt với giá rẻ. Trong dài hạn, bất động sản vẫn luôn là kênh tích trữ tài sản an toàn và không ngừng tăng giá theo thời gian.

'Thị trường bất động sản căng thẳng nhưng không nên quá bi quan'

Mặc dù vấn đề tăng lãi suất và thắt chặt tín dụng đang gây ra những khó khăn rất lớn đối với thị trường nhà ở trong ngắn hạn và trung hạn, song các chuyên gia từ JLL Việt Nam cho rằng, không nên quá bi quan về thị trường.

Khó khăn kép bủa vây doanh nghiệp bất động sản

Bên cạnh vấn đề về nguồn vốn, các doanh nghiệp bất động sản còn đang phải đối mặt với rất nhiều trở ngại như lãi suất cho vay, tỷ giá ngoại tệ và chi phí xây dựng liên tục tăng cao, cũng như những vướng mắc pháp lý chưa được tháo gỡ.

Giá bất động sản sơ cấp ở Hà Nội giảm nhẹ

Sau thời gian dài tăng trưởng liên tục, giá mở bán sơ cấp trên thị trường căn hộ và nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội đã quay đầu giảm nhẹ trước áp lực thanh khoản của thị trường.

Hai nút thắt trong phát triển nhà ở xã hội

Người dân hiện đang rất khó tiếp cận được với việc mua nhà ở xã hội do thiếu nguồn cung và mức giá bán còn khá cao, không phù hợp với khả năng chi trả của công nhân, người lao động có thu nhập thấp.

Ba xu hướng mới của thị trường văn phòng cho thuê

Thị trường bất động sản đang chứng kiến 3 xu hướng tác động rõ rệt tới phân khúc văn phòng cho thuê trong thời gian tới.

Sáu vấn đề lớn cần hoàn thiện của Bộ Xây dựng

Tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đến lĩnh vực bất động sản, gỡ khó về nguồn vốn trung, dài hạn, phát triển thị trường ổn định, bền vững là những nhiệm vụ lớn của Bộ Xây dựng trong thời gian tới.

Bộ trưởng Xây dựng: Bất động sản sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong ngắn hạn

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, trong thời gian tới, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục gặp khó khăn do việc kiểm soát dòng vốn đầu tư, ảnh hưởng từ kinh tế vĩ mô và hệ thống pháp luật về đất đai còn nhiều bất cập.