Analytic
Hotline: 08887 08817

Những rủi ro khi thay đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư

Nhiều chung cư hiện đang lựa chọn đơn vị quản lý dựa trên yếu tố cạnh tranh trong phí dịch vụ, song, những đơn vị này thường chỉ cung cấp các dịch vụ cơ bản. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng vận hành mà về lâu dài sẽ tác động xấu tới tuổi thọ, giá trị của dự án.

Bàn tay điều tiết thị trường bất động sản

Với vai trò quản trị quốc gia, Nhà nước cần tăng cường công tác điều tiết thị trường bất động sản khi có biến động sốt nóng hoặc đóng băng, thông qua các công cụ về thuế, về tín dụng, quy hoạch, kể cả phải sử dụng biện pháp hành chính.

Cho phép cá nhân nhận thế chấp sổ đỏ: Đẩy lùi tín dụng đen, cởi trói dòng tiền

Là quy định mới góp phần tháo gỡ nút thắt trong hoạt động tín dụng trong dân sự, song nhiều ý kiến cho rằng, quy định về việc cá nhân được nhận thế chấp sổ đỏ còn cần thêm nhiều hướng dẫn chi tiết hơn để có thể triển khai trên thực tế.

5 mặt trái của nhà ở có thương hiệu

Nhà ở có thương hiệu không phải là sân chơi dành cho các doanh nghiệp bất động sản, nhà đầu tư “tay mơ”.

Rủi ro rình rập khi mua nhà chưa đủ điều kiện

Luật sư Đỗ Thanh Lâm, Công ty Luật TNHH Kiến Việt cho rằng, khi mua nhà tại các dự án chưa đủ điều kiện, khách hàng sẽ phải đối diện với rủi ro rất lớn. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp với chủ đầu tư, người mua nhà thường rơi vào tình thế nhiều bất lợi, có khởi kiện ra toà để đòi lại tiền cũng rất gian nan.

Nhà phố mỏi mắt tìm khách thuê

Nhiều chủ mặt bằng ban đầu không giảm giá thuê, hoặc chỉ giảm rất ít, nhưng cuối cùng cũng phải chấp nhận xuống giá 20-30%, thậm chí 50%.

Giải pháp đột phá mua nhà với 0 đồng

Mua nhà giá 0 đồng được coi là giải pháp đột phá để kích cầu nhưng không phải dự án, chủ đầu tư nào cũng áp dụng được và không phải khách hàng nào cũng có thể tham gia.

TP. HCM khan hiếm căn hộ dưới 2 tỷ đồng

Quỹ đất đang ngày càng hạn hẹp, thủ tục hành chính rườm rà, trong khi giá nguyên vật liệu xây dựng tăng cao và kỳ vọng lớn về lợi nhuận của doanh nghiệp đã khiến giá chung cư tại TP. HCM không ngừng tăng cao.

Khả năng phục hồi của bất động sản Đà Nẵng sau dịch

Theo ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội, khả năng hồi phục của thị trường bất động sản Đà Nẵng sau dịch bệnh Covid-19 là rất lớn do thành phố này không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn rất nhiều tiềm năng cho các phân khúc bất động sản khác.

Dự án vướng đất công xen kẹt vẫn gặp khó

Mặc dù Nghị định 148/2020/NĐ-CP của Chính phủ đưa ra giải pháp tháp gỡ khó cho dự án vướng đất công xen kẹt, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, các dự án này vẫn chưa hết khó khăn.

Cơ hội của văn phòng chia sẻ trong đại dịch

Sự ưa chuộng không gian làm việc linh hoạt của khách thuê trong bối cảnh dịch bệnh sẽ tiếp tục thúc đẩy phân khúc văn phòng chia sẻ tăng trưởng trong năm 2021.

Đất nền hết sốt, dòng tiền sẽ đổ về đâu?

Đất ngoài các dự án lớn sau khi sốt nóng khó có thể tăng giá thêm do cơ sở hạ tầng, tiện ích không hoàn thiện, rất khó để thu hút cư dân đến sinh sống

Khẩu vị riêng của người mua bất động sản Hội An

Số lượng dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Hội An vẫn còn khiêm tốn so với Đà Nẵng.

Có nên mua đất nền sau khi hạ sốt?

Ít nhất trong ngắn hạn, thị trường sẽ không xảy ra những cơn sốt đất mới, do đó, các nhà đầu tư "mắc cạn" cần cân nhắc hoạt động đầu tư theo trung và dài hạn.

Thách thức của bất động sản nhà ở có thương hiệu

Phải đáp ứng được yêu cầu của người mua nhà khó tính trong khi đối tượng khách hàng lại rất hẹp là bài toán khó mà các căn hộ có thương hiệu với mức giá lên đến hàng chục nghìn USD/m2 trên thị trường hiện nay đang phải đối mặt.