Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp loay hoay trong ma trận thủ tục pháp lý đất đai

Theo nhiều chuyên gia, việc sửa đổi các vướng mắc pháp lý liên quan đến thị trường bất động sản thời gian vừa qua chưa thực sự hiệu quả vì chưa được thực hiện một cách toàn diện, đồng bộ.

Hưng Thịnh đặt cược tỷ đô vào Bình Định

Những hạn chế về cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch khiến lượng khách du lịch đến Bình Định chưa nhiều và chất lượng khách thấp.

Lại bùng nổ dự án bất động sản nghỉ dưỡng

Hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng với quy mô lớn, tổng vốn đầu tư "khủng" đang được khởi động, hứa hẹn sự trở lại mạnh mẽ của phân khúc thị trường này trong năm 2022.

Lạm phát có thể khiến nhà đầu tư 'chết trên đống tài sản'

Mặc dù bất động sản được đánh giá là kênh trú ẩn giúp giảm thiểu rủi ro khi lạm phát tăng cao, song theo nhiều chuyên gia, những đợt lạm phát lớn có thể khiến thị trường không có thanh khoản.

Vốn FDI chảy mạnh vào khu công nghiệp

Ngay trong đầu năm 2022, hàng loạt doanh nghiệp FDI đã đầu tư nhà máy, khu công nghiệp lớn tại Việt Nam để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Bịt lỗ hổng trong đấu giá đất

Những "lỗ hổng" trong quy định về đấu giá đất cần được "bịt kín" nhằm tránh gây thất thoát tài sản nhà nước, làm nhiễu loạn thị trường bất động sản.

Bất động sản vẫn tắc pháp lý

Hệ thống pháp luật chưa theo kịp tốc độ phát triển của thị trường bất động sản.

Nhu cầu mua đất nền tăng mạnh

Nhu cầu tích lũy tài sản gắn liền với đất làm kênh trú ẩn an toàn sẽ tăng lên trong năm nay

HDMon Holdings được vinh danh Top 10 Nhà phát triển bất động sản tiềm năng nhất 2022

Với hàng loạt các dự án tiềm năng đẩy mạnh triển khai để đón sóng thị trường trong năm 2022, HDMon Holdings đã được vinh dự nhận được vinh danh Top 10 nhà phát triển bất động sản tiềm năng nhất năm 2022, tại diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân thường niên lần II và Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2021 -2022.

Đánh thuế tài sản với nhà đất còn xa vời

Bộ Tài chính hienẹ chưa xây dựng dự thảo luật đối với tài sản là nhà, đất để lấy ý kiến của các tổ chức, cá nhân trước khi trình Chính phủ và Quốc hội.

Những dự án hút khách tại thiên đường nghỉ dưỡng miền Trung

Với hơn 6,2 triệu lượt khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng được thổi luồng sinh khí mới, trong đó thiên đường biển miền Trung vẫn là điểm đến hấp dẫn.

Lạm phát tăng cao: 'Họa' hay 'phúc' với bất động sản?

Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu lạm phát tăng quá cao khiến lãi suất tăng, thắt chặt dòng tiền, bất động sản sẽ ngay lập tức giảm giá và đóng băng thanh khoản.

Thị trường kho lạnh tăng trưởng bứt phá

Thị trường kho vận lạnh lạnh Việt Nam dự kiến sẽ ghi nhận cú hích tăng trưởng bứt phá, chạm mốc 295 triệu USD vào năm 2025.

Căn hộ Đà Nẵng đắt kỷ lục

Những dự án căn hộ mới như Filmore và Royal sẽ thiết lập mặt bằng giá mới cao chưa từng có ở thành phố du lịch biển miền Trung.

Dự án ách tắc, ngân sách thất thu

Kết quả thu ngân sách nhà nước từ đất đai, đặc biệt là tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đã và đang không phản ánh đúng tiềm năng nguồn lực từ đất đai.