Analytic
Hotline: 08887 08817

Sáu vấn đề lớn cần hoàn thiện của Bộ Xây dựng

Tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đến lĩnh vực bất động sản, gỡ khó về nguồn vốn trung, dài hạn, phát triển thị trường ổn định, bền vững là những nhiệm vụ lớn của Bộ Xây dựng trong thời gian tới.

Bộ trưởng Xây dựng: Bất động sản sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong ngắn hạn

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, trong thời gian tới, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục gặp khó khăn do việc kiểm soát dòng vốn đầu tư, ảnh hưởng từ kinh tế vĩ mô và hệ thống pháp luật về đất đai còn nhiều bất cập.

Sôi động văn phòng cho thuê

Trong khi phân khúc căn hộ và nhà ở gắn liền với đất ghi nhận những tín hiệu trầm lắng trong quý III/2022 thì thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội vẫn có mức độ tăng trưởng tốt về cả giá thuê và tỷ lệ lấp đầy.

Bất động sản đối diện nguy cơ cắt lỗ, giảm giá

Mặc dù chưa xuất hiện tình trạng bán tháo, cắt lỗ với mức giá giảm sâu, song theo nhiều chuyên gia, điều này nhiều khả năng sẽ diễn ra mạnh mẽ trong thời gian tới khi lãi suất tiếp tục tăng cao gây khó cho các nhà đầu tư bất động sản.

Sôi động tại các dự án đại đô thị

Phần lớn nguồn cung và giao dịch trên thị trường bất động sản quý III/2022 đều đến từ các dự án đại đô thị ngoài trung tâm.

Điều kiện cần để bất động sản phía Đông Hà Nội bứt phá

Để thu hút người dân từ nội đô sang phía bên kia sông Hồng sinh sống, nhiều chuyên gia cho rằng, phía Đông Hà Nội cần phát triển trở thành trung tâm dịch vụ, kinh tế mới của Thủ đô, tạo việc làm cho người lao động và hình thành nhiều "khu đô thị sáng đèn".

Lãi suất tăng khiến doanh nghiệp bất động sản "khó chồng thêm khó"

Doanh nghiệp bất động sản đang rơi vào tình cảnh ngày càng khó khăn khi lãi suất tiếp tục tăng cao khiến thị trường chậm thanh khoản, trong khi các dòng vốn khác đều đang ách tắc.

'Tiếp máu' cho bất động sản

Nếu không có giải pháp tháo gỡ từ các cơ quan quản lý nhà nước, nguồn vốn từ tín dụng và trái phiếu bất động sản sẽ tiếp tục tắc nghẽn trong dài hạn.

Nhà đầu tư thờ ơ với đất nền

Sau thời gian dài sốt nóng, từ đầu năm 2022 và nhất là quý III/2022, thị tường đất nền đã rơi vào trầm lắng, giảm nhiệt trên diện rộng.

Cơn khát tiền của nhiều doanh nghiệp bất động sản

Việc huy động vốn qua các kênh ngân hàng, trái phiếu gặp khó trong bối cảnh thị trường bất động sản mất thanh khoản đã buộc các chủ đầu tư phải chấp nhận "cắt máu" để đưa ra chính sách hấp dẫn người mua nhà.

Sức hút lớn của bất động sản công nghiệp Bắc Trung Bộ

Sở hữu quỹ đất lớn với giá thuê thấp hơn các khu vực khác và hệ thống giao thông ngày càng đồng bộ, các cảng biển dày đặc, khu vực Bắc Trung Bộ đang có sức hấp dẫn rất lớn đối với nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Áp lực lạm phát đè nặng nền kinh tế

Áp lực lạm phát trong các tháng cuối năm 2022 với nền kinh tế Việt Nam vẫn rất lớn

Biệt thự, liền kề Hà Nội 'hạ nhiệt'

Sau thời gian dài sôi động, thị trường biệt thự, liền kề Hà Nội đang chứng kiến sự chững lại cả về mức giá và thanh khoản.

VARS: Thị trường bất động sản chưa rơi vào suy thoái

Giá bất động sản đang có dấu hiệu chững lại, tình hình giao dịch sụt giảm, nhưng theo ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường vẫn chưa rơi vào suy thoái do nguồn cầu vẫn ở mức cao.

Thế khó bủa vây doanh nghiệp bất động sản

Tín dụng bị thắt chặt, lãi suất tăng mạnh trong bối cảnh kênh huy động vốn từ trái phiếu gặp khó và thời điểm đáo hạn đang đến gần đang tạo ra áp lực lớn về dòng tiền đối với doanh nghiệp bất động sản.