Analytic
Hotline: 08887 08817

Căn hộ cho thuê mất giá vì bị áp thuế

Tỷ suất lợi nhuận từ cho thuê đã giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đầu tư căn hộ cho thuê tiếp tục mất sức hút nếu việc thu thuế được siết chặt.

Đất nền hạ sốt

Đất nền hạ sốt khi mức độ quan tâm của các nhà đầu tư, khách hàng trên thị trường bất động sản trong tháng 4 giảm đáng kể so với tháng 3/2021.

Cơn sốt đất nền nhanh chóng hạ nhiệt, vì sao?

Giá đất nền đã qua chu kỳ tăng trưởng nóng do những yếu tố khiến giá đất tăng không còn.

Hai bệ đỡ của của thị trường bán lẻ trong đại dịch

Sự tham gia của các thương hiệu ngoại cùng với tăng trưởng thương mại điện tử đã trở thành bệ đỡ cho khu vực bán lẻ phát triển trong bối cảnh đầy thách thức do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Chuyển đổi số giúp quản lý đất đai, ngăn chặn sốt đất

Số hóa thông tin là một trong những giải pháp hữu hiệu được đưa ra sau những cơn sốt đất liên tục thời gian gần đây, khi giá đất bị đẩy lên cao vì thiếu nguồn tin chính xác, minh bạch.

Ba yếu tố khiến văn phòng cho thuê dịch chuyển ra ngoài trung tâm

Nguồn cung sơ cấp hạn chế cùng với sự thay đổi về nguồn cầu và chất lượng các toà nhà văn phòng ngoài trung tâm ngày càng được nâng cao chính là ba yếu tố dẫn đến xu hướng dịch chuyển của thị trường văn phòng.

TP. HCM gỡ vướng thủ tục đầu tư dự án nhà ở

Nếu được UBND TP. HCM phê duyệt, sẽ có quy trình rõ ràng về các bước lập thủ tục đầu tư dự án nhà ở thương mại.

Cần 'chữa cháy' quy định công nhận chủ đầu tư dự án nhà ở

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM, quy định về công nhận chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại trong Nghị định 30/2021/NĐ-CP mới ban hành tiếp tục gây khó cho doanh nghiệp.

Dòng tiền quay lại bất động sản nghỉ dưỡng

Bất chấp những ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 khiến ngành du lịch gần như tê liệt, từ đầu năm 2021 đến nay, dòng tiền lớn đang quay trở lại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Xu hướng thay đổi của thị trường văn phòng cho thuê

Sự biến động về nguồn cầu và xu hướng văn phòng kiểu mới đang đòi hỏi thị trường văn phòng cho thuê cần có sự chuẩn bị đầy đủ để thích ứng và phát triển tốt trong vài năm tới.

Nghị định 30 gỡ nút thắt cho dự án nhà ở

Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng khẳng định, Nghị định 30 đã tháo gỡ nhiều vướng mắc trong thực tế phát triển nhà ở thương mại và đảm bảo được tính thống nhất trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật.

Điều gì sẽ xảy ra sau cơn sốt đất nền chóng vánh?

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Landora Group, nếu như giai đoạn trước Tết, nhà đầu tư bất động sản cứ mua là thắng, thì càng về cuối năm, tỷ lệ thắng của các nhà đầu tư sẽ giảm dần sau mỗi quý.

Văn phòng cho thuê giữ giá

Số lượng hợp đồng thuê trên 1.000m2 đã tăng lên.

Lời giải cho giá trị bền vững của bất động sản Hội An

“Với vùng đất Hội An đậm tính di sản, ngoài xi măng, cốt thép, chúng tôi muốn xây dự án với một vật liệu nữa - vật liệu bằng văn hoá. Đây chính là sợi dây kết nối, gạch nối giữa dự án với phố cổ, tạo giá trị trường tồn, giá trị nhân văn”, ông Vũ Văn Thành, Tổng giám đốc Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp đã chia sẻ đầy tâm huyết khi nói về việc đầu tư dự án Hoian d’Or.

Nguồn cung căn hộ Hà Nội giảm mạnh

Nhà đầu tư rót tiền vào đất nền và nhà thấp tầng vùng ven thay vì chung cư.