Analytic
Hotline: 08887 08817

'Môi giới bất động sản cần được định vị là trung tâm của thị trường'

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, môi giới bất động sản cần được định vị là trung tâm của thị trường, cân bằng mọi hoạt động của thị trường bất động sản, giúp thị trường phát triển một cách minh bạch, bền vững.

Giải bài toán xây dựng chung cư thời 4.0

Bài toán mới cho các dự án bất động sản hiện nay là phải làm sao vừa có thể bán được hàng nhanh, thu lợi nhuận tốt; vừa cân bằng được không gian sống xanh, thân thiện môi trường, đem lại lợi ích thiết thực cho cư dân.

Tăng cung bất động sản công nghiệp để đón dòng vốn ngoại

Nguồn cầu trên thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam luôn ở mức cao kể từ cuối năm 2019 và đang trở nên sôi động trong thời điểm hiện tại với sự tham gia của các nhà đầu tư trong khu vực và quốc tế.

Giá bất động sản Nha Trang giảm sâu

Giá đất nền và chung cư ở Nha Trang - Khánh Hoà lao dốc do chịu tác động từ đại dịch Covid-19.

Cấm công trình để ở kết hợp thương mại dịch vụ: Bài học từ Đà Nẵng

Việc cấp phép xây dựng công trình nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ là chưa phù hợp. Tuy nhiên, khi đối chiếu với lịch sử phát triển và quy hoạch đô thị của thành phố Đà Nẵng thì việc tạo cơ chế linh hoạt như trước đây lại là việc nên làm.

Bất động sản công nghiệp kỳ vọng hưởng lợi từ EVFTA

Nhu cầu thuê bất động sản công nghiệp sẽ tăng lên trong thời gian sắp tới nhờ Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam – Liên minh châu Âu.

'Bóng ma' Covid-19 có thực sự đáng sợ với bất động sản?

Nhà đầu tư chuyên nghiệp trên thị trường vẫn đang rủng rỉnh tiền và sẵn sàng cho các cuộc săn bắt mới.

Giám đốc Đất Xanh Miền Trung: Sốt đất khiến nhà phát triển bất động sản lo lắng nhiều hơn

Sốt đất sẽ giúp cho doanh nghiệp bán bất động sản với giá cao, nhưng ông Trần Ngọc Thái, Giám đốc Khối đầu tư và phát triển quỹ đất của Đất Xanh Miền Trung, cho rằng cũng là bất lợi đối với nhà phát triển dự án sau này vì không thể mua được đất với mức giá tốt.

Bị Covid-19 giáng đòn chí tử, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn 'cửa sáng'

Sau những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 và cú sốc xù cam cam kết lợi nhuận, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang rất cần những giải pháp thiết thực để sớm phục hồi.

Rủi ro kép cho doanh nghiệp bất động sản hậu Covid-19

Ông Văn Dũng Chinh, Tổng giám đốc Vina Real, nhìn nhận sẽ có rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp "chết" trên đống tài sản của mình do không đẩy được thanh khoản.

Những chuyện 'khóc dở mếu dở' của chủ tịch Tân Hoàng Minh

Chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tân Hoàng Minh Group cho rằng, doanh nghiệp bất động sản cần được cứu trợ bằng chính sách chứ không phải bằng tiền.

Cấm phân lô bán nền không khác gì 'chặt chân, chặt tay' doanh nghiệp

Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch GP.Invest, trong bối cảnh thị trường bất động sản ảm đạm sau dịch Covid-19, ngân hàng siết tín dụng, cấm phân lô bán nền chẳng khác nào các cơ quan quản lý đang chặt hết chân tay của doanh nghiệp

Văn phòng, bán lẻ thận trọng hậu Covid-19

Mặc dù còn nhiều thách thức trong ngắn hạn, song các doanh nghiệp trong lĩnh vực văn phòng cho thuê, bán lẻ đang bắt đầu lên kế hoạch mở lại hoạt động kinh doanh và tập trung vào các dịch vụ thiết yếu.

Có nên siết phân lô bán nền?

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, đề xuất mở rộng diện cấm phân lô bán nền cho thấy thực trạng không quản được thì cấm trong công tác xây dựng chính sách về đất đai.

Lách qua khe cửa hẹp của thị trường condotel

Tiết lộ bất ngờ về thanh khoản của những dự án condotel do Apec Group phát triển tại Bình Thuận và Phú Yên.