Analytic
Hotline: 08887 08817

TP. HCM khan hiếm căn hộ dưới 2 tỷ đồng

Quỹ đất đang ngày càng hạn hẹp, thủ tục hành chính rườm rà, trong khi giá nguyên vật liệu xây dựng tăng cao và kỳ vọng lớn về lợi nhuận của doanh nghiệp đã khiến giá chung cư tại TP. HCM không ngừng tăng cao.

Khả năng phục hồi của bất động sản Đà Nẵng sau dịch

Theo ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội, khả năng hồi phục của thị trường bất động sản Đà Nẵng sau dịch bệnh Covid-19 là rất lớn do thành phố này không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn rất nhiều tiềm năng cho các phân khúc bất động sản khác.

Dự án vướng đất công xen kẹt vẫn gặp khó

Mặc dù Nghị định 148/2020/NĐ-CP của Chính phủ đưa ra giải pháp tháp gỡ khó cho dự án vướng đất công xen kẹt, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, các dự án này vẫn chưa hết khó khăn.

Cơ hội của văn phòng chia sẻ trong đại dịch

Sự ưa chuộng không gian làm việc linh hoạt của khách thuê trong bối cảnh dịch bệnh sẽ tiếp tục thúc đẩy phân khúc văn phòng chia sẻ tăng trưởng trong năm 2021.

Đất nền hết sốt, dòng tiền sẽ đổ về đâu?

Đất ngoài các dự án lớn sau khi sốt nóng khó có thể tăng giá thêm do cơ sở hạ tầng, tiện ích không hoàn thiện, rất khó để thu hút cư dân đến sinh sống

Khẩu vị riêng của người mua bất động sản Hội An

Số lượng dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Hội An vẫn còn khiêm tốn so với Đà Nẵng.

Có nên mua đất nền sau khi hạ sốt?

Ít nhất trong ngắn hạn, thị trường sẽ không xảy ra những cơn sốt đất mới, do đó, các nhà đầu tư "mắc cạn" cần cân nhắc hoạt động đầu tư theo trung và dài hạn.

Thách thức của bất động sản nhà ở có thương hiệu

Phải đáp ứng được yêu cầu của người mua nhà khó tính trong khi đối tượng khách hàng lại rất hẹp là bài toán khó mà các căn hộ có thương hiệu với mức giá lên đến hàng chục nghìn USD/m2 trên thị trường hiện nay đang phải đối mặt.

Căn hộ cho thuê mất giá vì bị áp thuế

Tỷ suất lợi nhuận từ cho thuê đã giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đầu tư căn hộ cho thuê tiếp tục mất sức hút nếu việc thu thuế được siết chặt.

Đất nền hạ sốt

Đất nền hạ sốt khi mức độ quan tâm của các nhà đầu tư, khách hàng trên thị trường bất động sản trong tháng 4 giảm đáng kể so với tháng 3/2021.

Cơn sốt đất nền nhanh chóng hạ nhiệt, vì sao?

Giá đất nền đã qua chu kỳ tăng trưởng nóng do những yếu tố khiến giá đất tăng không còn.

Hai bệ đỡ của của thị trường bán lẻ trong đại dịch

Sự tham gia của các thương hiệu ngoại cùng với tăng trưởng thương mại điện tử đã trở thành bệ đỡ cho khu vực bán lẻ phát triển trong bối cảnh đầy thách thức do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Chuyển đổi số giúp quản lý đất đai, ngăn chặn sốt đất

Số hóa thông tin là một trong những giải pháp hữu hiệu được đưa ra sau những cơn sốt đất liên tục thời gian gần đây, khi giá đất bị đẩy lên cao vì thiếu nguồn tin chính xác, minh bạch.

Ba yếu tố khiến văn phòng cho thuê dịch chuyển ra ngoài trung tâm

Nguồn cung sơ cấp hạn chế cùng với sự thay đổi về nguồn cầu và chất lượng các toà nhà văn phòng ngoài trung tâm ngày càng được nâng cao chính là ba yếu tố dẫn đến xu hướng dịch chuyển của thị trường văn phòng.

TP. HCM gỡ vướng thủ tục đầu tư dự án nhà ở

Nếu được UBND TP. HCM phê duyệt, sẽ có quy trình rõ ràng về các bước lập thủ tục đầu tư dự án nhà ở thương mại.