Analytic
Hotline: 08887 08817

Bỏ cọc đấu giá đất: Cần chế tài mạnh

Việc doanh nghiệp bỏ cọc hoặc vi phạm nghĩa vụ thanh toán tiền đấu giá đất có thể để lại hậu quả khó lường đối với nhà nước trong việc bán tài sản công và thị trường bất động sản.

Âm thầm săn lùng đất ven hồ

Một số đại gia bất động sản tranh thủ xí phần những hồ nước lớn ở các tỉnh phía Bắc.

Yếu tố sống còn của bất động sản nghỉ dưỡng Hoà Bình

Là tỉnh trung du với địa hình đa phần là đồi núi, tỉnh Hòa Bình có lợi thế về cảnh quan cho phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, nhưng cũng đặt ra thách thức rất lớn về quy hoạch vì nếu không có giải pháp tốt, thì tự thân chủ đầu tư lại làm mất đi giá trị mà đáng ra mình được hưởng.

Triển vọng tích cực của thị trường căn hộ xa trung tâm Hà Nội

Bất động sản căn hộ khu vực xa trung tâm đang cho thấy nhiều tiềm năng phát triển nhờ nguồn cung mới dồi dào, mức giá thấp và hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông phát triển.

Thị trường bất động sản TP. HCM quay lại đà tăng trưởng

Với nền kinh tế dần phục hồi, thị trường bất động sản đang lấy lại đà phát triển mạnh mẽ trong những tháng cuối năm 2021.

Bốn yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản nhà ở năm 2022

Thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ phát triển thuận lợi từ năm 2022 nhờ tăng trưởng kinh tế dần ổn định, lãi suất vay mua nhà duy trì ở mức thấp, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và nguồn cầu tăng mạnh.

Xu hướng nào cho thị trường bất động sản Việt Nam 2022?

Theo ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam, nhà ở và bất động sản công nghiệp sẽ là hai phân khúc có sự phát triển mạnh mẽ nhất trên thị trường trong năm 2022.

Hưng Yên chấp thuận 5 đại dự án bất động sản

Tỉnh Hưng Yên vừa trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, quyết định thành lập cho nhiều dự án lớn với tổng số vốn khoảng 6 tỷ USD.

Nguy cơ bong bóng bất động sản nhìn từ đấu giá đất Thủ Thiêm

Thị trường bất động sản bùng nổ và sẽ đạt đỉnh sớm hơn dự kiến của ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT Cen Group.

Sóng đầu tư bất động sản đổ về Thanh Hoá

Hai năm trở lại đây, Thanh Hoá nổi lên như một điểm đến mới đầy hấp dẫn đối với cả các doanh nghiệp địa ốc lớn và nhà đầu tư.

Phòng cháy chữa cháy nhà chung cư: Cần sự vào cuộc của toàn xã hội

Công tác phòng cháy chữa cháy nhà chung cư hiện còn tồn tại rất nhiều bất cập, cần sự vào cuộc của cả Nhà nước, chủ đầu tư và người dân.

Hướng đi riêng của SOJO Hotels khi thế giới thu nhỏ trong chiếc điện thoại

Dịch bệnh Covid-19 bùng nổ từ năm 2020 đã khiến ngành du lịch, khách sạn chịu ảnh hưởng nặng nề, nhưng nó lại là cơ hội cho không ít doanh nghiệp với hướng đi riêng.

Sức hấp dẫn của căn hộ cao cấp The Zei ngày bàn giao

Trong bối cảnh nguồn cung căn hộ cao cấp có thể “dọn nhà ở ngay” phía Tây Thủ đô đang khan hiếm, dự án The Zei - toà nhà cao nhất Mỹ Đình và thuộc Top 10 Hà Nội với ý tưởng “Thành phố thẳng đứng nơi trái tim Mỹ Đình” đang được chủ đầu tư - Tập đoàn HDMon Holdings hoàn tất công tác bàn giao cho những khách hàng cuối cùng đủ điều kiện nhận nhà trước dịp cuối năm.

Cơ hội của bất động sản xanh trong tương lai

Hướng tới chiến lược đầu tư và phát triển bền vững lâu dài, các nhà đầu tư bất động sản đang cân nhắc thêm các yếu tố xanh, liên quan đến môi trường và xã hội.

Rào cản tham vọng xây 1 triệu căn nhà giá rẻ ở TP. HCM

Vị trí và quỹ đất là hai yếu tố có ảnh hưởng lớn đến sự thành công của kế hoạch phát triển một triệu ngôi nhà giá rẻ dành cho người lao động tại TP. HCM.