Analytic
Hotline: 08887 08817

Đà Nẵng mời đầu tư 7 dự án lớn

Đà Nẵng đã trình Thủ tướng xem xét phê duyệt đề án trở thành trung tâm tài chính quy mô khu vực.

5 định hướng lớn sẽ tác động mạnh đến thị trường bất động sản

Công khai, minh bạch trong đấu giá, đầu thầu dự án, xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường và quy định đóng thuế cao đối với người sở hữu nhiều bất động sản là những điểm quan trọng, được đánh giá là sẽ tác động lớn đến thị trường bất động sản của Nghị quyết 18, Ban Chấp hành trung ương Đảng khoá XIII.

Tín dụng bất động sản: Không siết vẫn chặt?

Việc kiểm soát dòng vốn vào lĩnh vực bất động sản để phòng ngừa rủi ro là cần thiết, song theo nhiều chuyên gia, cần tùy thuộc vào từng phân khúc, từng thời điểm thị trường.

Bất động sản ăn theo vành đai 4 Hà Nội

Đầu tư bất động sản ăn theo tuyến đường vành đai 4 Hà Nội hiện đã không còn nhiều dư địa tăng giá.

Giải quyết tận gốc nạn khai gian giá chuyển nhượng nhà đất để né thuế

Việc yêu cầu cục thuế các tỉnh, thành phố không kéo dài thời gian giải quyết thuế chuyển nhượng nhà đất của Tổng cục Thuế được nhiều chuyên gia cho rằng, đây chỉ là giải pháp tình thế, không thể giải quyết được tận gốc những bất cập.

Dòng tiền từ Hàn Quốc tiếp tục xu hướng đổ vào bất động sản Việt

Các doanh nghiệp FDI lớn của Hàn Quốc đang bổ sung bất động sản vào danh mục đầu tư của mình tại Việt Nam với nhiều dự án chất lượng cao mới đang được triển khai.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Giá bất động sản liên tục tăng cao đột biến

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, những khó khăn, vướng mắc rất lớn trên thị trường bất động sản hiện nay đang khiến giá nhà, đất liên tục tăng cao, vượt xa so với thu nhập của người dân.

4 vướng mắc lớn khiến bất động sản lệch pha cung cầu

Vướng mắc về thủ tục pháp lý, quỹ đất và nguồn vốn đầu tư đang dẫn đến tình trạng lệch pha cung cầu và khó khăn rất lớn cho thị trường bất động sản.

6 cơ sở cho đề xuất sở hữu nhà chung cư có thời hạn

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản chỉ ra 6 yếu tố làm cơ sở của đề xuất quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư và cho rằng việc bổ sung quy định này là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

Áp lực gia tăng với doanh nghiệp phát hành trái phiếu bất động sản

Theo nhiều chuyên gia, việc siết quá chặt trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp bất động sản có thể tác động tiêu cực tới thị trường bất động sản và nền kinh tế.

Loạt bất động sản hàng hiệu đổ bộ thị trường Đà Nẵng

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang dần sôi động trở lại nhờ sự tham gia và mở rộng hoạt động của các thương hiệu vận hành quốc tế.

Góc khuất trong đấu giá đất

Nhiều đại biểu cho rằng, Chính phủ cần mạnh tay xử lý tình trạng "quân xanh, quân đỏ", thông đồng dìm giá, thắng thầu bỏ cọc, thổi giá đất đai, nhằm tránh những hệ lụy lớn đối với kinh tế, xã hội, thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Sổ hồng thời hạn 50 - 70 năm sẽ khiến người dân quay lưng với chung cư?

Nếu đề xuất quy định thời hạn sử dụng chung cư chỉ từ 50-70 năm được đưa vào thực tế, gười dân có thể sẽ không ở chung cư trong thành phố mà chuyển sang các khu vực có bất động sản liền thổ để tối ưu nguồn tài chính.

Tân Á Đại Thành hợp tác Schneider Electric xây dựng giải pháp cho khu đô thị thông minh

Tập đoàn Tân Á Đại Thành vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Schneider Electric Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu và triển khai các giải pháp kỹ thuật số cho khu đô thị thông minh thuộc lĩnh vực bất động sản mà Tân Á Đại Thành đang tập trung đầu tư phát triển.

Hoá giải thách thức đầu tư bất động sản du lịch Thanh Hoá

Du lịch Thanh Hóa đang đứng trước cơ hội “đổi đời” nhờ sự góp mặt của những doanh nghiệp tiên phong có tầm nhìn chiến lược.