Bosch lấn sân vào xây dựng và bất động sản

Quỳnh Như - 16:34, 10/01/2018

TheLEADERNgày 9/1/12018, Bosch và Ricons đã ký kết một Biên bản ghi nhớ về hợp tác toàn diện trong lĩnh vực xây dựng và phát triển bất động sản.

Bosch lấn sân vào xây dựng và bất động sản
Sự hợp tác của Bosch và Rincons có thể mở ra một diện mạo mới cho các công trình xây dựng ở Việt Nam.

Quan hệ đối tác chiến lược này sẽ mở đường cho cả hai công ty tăng cường sự an toàn và hiệu quả đối với các dự án xây dựng, các tòa nhà trên khắp Việt Nam. Bosch là nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ hỗ trợ hàng đầu thế giới, còn Ricons là công ty thành viên của Coteccons Group.

Hiện Ricons điều hành khoảng 100 dự án trên toàn quốc, từ nhà máy ở khu công nghiệp, trung tâm mua sắm, khu dân cư, trường học, bệnh viện, văn phòng…

Biên bản ghi nhớ bao gồm ba lĩnh vực hợp tác chính, trong đó Bosch sẽ cung cấp cho Ricons phần cứng, phần mềm và dịch vụ có tiêu chuẩn cao; tận dụng sức mạnh của Bosch trong các lĩnh vực phụ tùng ô tô, công nghệ lái và điều khiển, công nghệ đóng gói, công cụ điện, hệ thống an ninh và công cụ nhiệt.

Ông Guru Mallikarjuna, Giám đốc Điều hành của Bosch Việt Nam, cho biết: "Với danh mục đầu tư linh hoạt, mạng lưới quốc tế cũng như sự hiện diện tại địa phương, Bosch có thể cung cấp cho các đối tác các sản phẩm và giải pháp tùy biến, nâng cao hiệu quả xây dựng. Đây là cơ sở để chúng tôi tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác mới này với Ricons".

Trong giai đoạn hợp tác ban đầu, Bosch sẽ cung cấp cho Ricons những công cụ, phụ tùng điện chuyên nghiệp cũng như gói dịch vụ đầy đủ gồm: Tư vấn sản phẩm, đào tạo kỹ thuật, huấn luyện an toàn và sức khỏe, bảo trì sản phẩm…

Các công cụ được thiết kế với những chức năng phù hợp, có thể huấn luyện và sử dụng dễ dàng. Việc đào tạo là vô cùng quan trọng, giúp bảo đảm an toàn lao động cho những người tham gia thi công, nhất là hơn 700 lao động của Ricons và các nhà thầu phụ.

Để bảo trì sản phẩm, Bosch và Ricons đang cân nhắc việc thiết lập các gian hàng hoặc cửa hàng nhỏ tại các công trình xây dựng chính, để có thể trực tiếp và nhanh chóng hỗ trợ dụng cụ và phụ kiện cho các nhân công khi họ cần; việc thay thế, sửa chữa cũng nhanh chóng hơn. Ngoài ra, cả hai cũng đang xem xét khả năng phát triển một kế hoạch quản lý thông minh, giúp theo dõi và quản lý dụng cụ - thiết bị một cách tốt nhất, nhằm cải thiện hiệu quả dự án, tránh lãng phí.

Bên cạnh đó, Bosch sẽ cung cấp các sản phẩm và giải pháp cho Ricons về an ninh, an toàn và truyền thông, giúp bảo vệ cuộc sống, tài sản của người dân và giữ an toàn cho các tòa nhà. Ví dụ như giám sát bằng video, thông báo hỏa hoạn đến các hệ thống sơ tán bằng giọng nói, kiểm soát người ra vào và các hệ thống quản lý...

Ông Guru Mallikarjuna chia sẻ thêm: "Bosch có thể làm việc với Ricons để phát triển các giải pháp tích hợp, kết nối cho thành phố thông minh và khu dân cư thông minh, cung cấp giải pháp hệ thống xe điện cùng các giải pháp dựa trên IoT khác trong thời gian dài hơn".

Với sự tham gia của Bosch, các công trình cũng như khu dân cư được xây dựng - phát triển bởi Ricons sẽ có bộ mặt rất khác so với các đồng nghiệp ở Việt Nam.