Cận cảnh phố thời trang đầu tiên tại TP. HCM

Han Sovy - 20:33, 06/05/2018

TheLEADERPhố thời trang quận 5, TP. HCM đã chính thức ra mắt với định hướng xây dựng và phát triển thành nơi chuyên kinh doanh thời trang kết hợp du lịch, mua sắm.

Cận cảnh phố thời trang đầu tiên tại TP. HCM
Lễ ra mắt phố thời trang đầu tiên tại TP.HCM. Ảnh tổng hợp

Theo thông tin chính thức từ dự án, phố thời trang quận 5 có chiều dài gần 2km, chiều rộng lòng đường 10m, vỉa hè rộng từ 3 đến 5 mét, bắt đầu từ đường Nguyễn Văn Cừ đến giao lộ Trần Phú, Nguyễn Duy Dương thuộc địa bàn bốn phường 2, 3, 7, 8.

Từ một vài cửa hiệu kinh doanh quần áo, giày dép, dần dần phố thời trang quận 5 đã tập trung nhiều cửa hàng thời trang trên tuyến đường Nguyễn Trãi với lượng người kinh doanh tấp nập. Đây cũng là cơ sở giúp chính quyền thành phố chính thức đưa khu vực này trở thành mô hình phố kinh doanh tập trung của cả khu vực.

Ghé thăm phố thời trang đầu tiên tại quận 5
Những sạp quần áo truyền thống…
Ghé thăm phố thời trang đầu tiên tại quận 5 1
…đan xen với các cửa hàng thời trang cao cấp.

Trước đó, phố thời trang quận 5 đã được hình thành tự nhiên dựa trên thói quen mua sắm của người dân. Từ năm 2016, UBND quận 5 có chủ trương đẩy mạnh mô hình kinh doanh tập trung, hình thành các khu phố chuyên doanh để thu hút hoạt động thương mại và phát triển du lịch. Đơn cử, trước phố thời trang , phố đông y và phố vàng-bạc-đá trang sức tại quận 5 đã hình thành và phát triển.

Điểm hấp dẫn của nơi đây là không gian thiết kế trẻ trung, bài trí sản phẩm thời trang đẹp mắt, nhiều mẫu mã mới và cập nhật nhanh xu hướng thời trang của thế giới. 

Ghé thăm phố thời trang đầu tiên tại quận 5 2
Nhiều thương hiệu thời trang nội địa cũng góp mặt tại phố thời trang quận 5
Ghé thăm phố thời trang đầu tiên tại quận 5 3
Các cửa hàng thời trang đa dạng về đối tượng

Qua một năm thực hiện Chương trình hành động "Phát huy tiềm năng và lợi thế của quận 5", đã có 187 cơ sở kinh doanh đăng ký tham gia phố thời trang quận 5 với cam kết kinh doanh đảm bảo uy tín, chất lượng, bán đúng giá niêm yết, tác phong văn minh, lịch sự, chấp hành quy định về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường. Đã có 6 cửa hàng thời trang được cấp biển hiệu "Đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch".

Ghé thăm phố thời trang đầu tiên tại quận 5 4
Theo ban quản lý dự án, những “shop vỉa hè” thế này sẽ không còn trong thời gian tới

Chính quyền địa phương cũng xây dựng phương án từng bước sắp xếp các hộ kinh doanh không có địa chỉ, vận động thu gọn hàng hóa trên vỉa hè, không để tràn xuống lòng đường, có chỗ để xe cho khách và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Sắp tới, chính quyền sẽ sắp xếp 44 hộ kinh doanh không có địa chỉ vào những khu vực cố định, có sự quản lý nhằm hạn chế việc buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường.