Cảnh báo giả mạo thương hiệu PNJ

Tùng Anh - 17:06, 10/03/2020

TheLEADERThời gian qua, một số cá nhân, tổ chức thành lập fanpage, website kinh doanh đã sử dụng nhiều thủ thuật giả mạo thương hiệu PNJ nhằm cố ý tạo sự nhầm lẫn để lừa khách hàng.

Đại diện PNJ cho biết, các thủ thuật sử dụng logo thương hiệu PNJ hoặc sử dụng tên gần giống, đảo ngữ như PJN hay PJ đi kèm hình ảnh của PNJ,… đã được sử dụng nhằm cố tình gây nhầm lẫn cho khách hàng. 

Cảnh báo trang sức giả mạo thương hiệu PNJ
Một fanpage giả mạo thương hiệu PNJ

Thậm chí, các đối tượng này còn sử dụng nhiều chiêu trò như thông báo trúng thưởng, mời chào bằng phần thưởng không có thật để khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, chuyển tiền để nhận quà; chào giá bán sản phẩm thấp hơn thị trường để lừa khách hàng mua sản phẩm nhái, giả, kém chất lượng,…

Cảnh báo trang sức giả mạo thương hiệu PNJ 1
Nhiều thủ đoạn như dùng chữ PJ đi kèm hình ảnh của PNJ; mời chào bằng phần thưởng không có thật để lấy thông tin khách hàng...

Theo nhận định của phía PNJ, những hành vi giả mạo và các thủ đoạn lừa đảo như trên đang làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh chung của thị trường trang sức Việt Nam và tổn hại đến lợi ích của khách hàng.

Cảnh báo trang sức giả mạo thương hiệu PNJ 2
Một fanpage giả mạo khác

Với mục tiêu minh bạch hóa thị trường, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh trong sạch, PNJ cho biết đã không ngừng hành động, liên tục cập nhật thông tin các fanpage, website giả mạo trên tất cả các kênh truyền thông, cũng như cung cấp kênh thông tin liên lạc nhằm tiếp nhận phản hồi, kịp thời khuyến cáo, bảo vệ tốt nhất quyền lợi khách hàng. Thương hiệu này đã và đang áp dụng các biện pháp cần thiết theo quy định của pháp luật hiện hành để bảo vệ khách hàng cũng như thương hiệu PNJ trong thời gian tới.

Cảnh báo trang sức giả mạo thương hiệu PNJ 3
Trang facebook chính thức của PNJ có dấu tích xanh

Được biết, trang web chính thức của thương hiệu PNJ và PNJSilver là www.pnj.com.vn; trang fanpage của cả hai thương hiệu này đều có tích xanh. Nếu phát hiện các trường hợp giả mạo, người tiêu dùng có thể thông tin cho các cơ quan chức năng, hoặc trực tiếp liên hệ PNJ qua đường dây nóng: 1800545457.