Analytic
Hotline: 08887 08817

Mitsubishi đẩy nhanh đàm phán dự án Nhiệt điện Vũng Áng 2

Theo kế hoạch, nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2 sẽ vận hành thương mại tổ máy số 1 vào năm 2021

Tập đoàn Thái Lan sắp xây khu công nghiệp tỷ đô tại Nghệ An

Nghệ An đã có nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp hạ tầng triển khai nhanh các khu công nghiệp có quy mô lớn, trong đó có Khu công nghiệp - đô thị Hemaraj chuẩn bị được khởi công xây dựng.

Hành lang kinh tế Lạch Huyện – Trung Quốc: ‘Điểm dừng chân’ của các dự án FDI triệu, tỷ đô

Điểm cuối của hành lang kinh tế Côn Minh (Trung Quốc) - Hải Phòng là cảng cửa ngõ Lạch Huyện đang nóng lên bởi hạ tầng và giao thông đang được hoàn thiện. Cuộc đua của các dự án FDI triệu, tỷ đô vào khu vực này đã và đang diễn ra.

Nhiều tập đoàn Trung Quốc muốn xây đường sắt tại Việt Nam

Nhu cầu đầu tư lớn về hạ tầng giao thông của Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của nhiều tập đoàn xây dựng từ Trung Quốc.

83% hợp đồng khai thác dầu khí trong nước của PVN được ký với nước ngoài

Tính đến tháng 10/2016, có 83% hợp đồng khai thác dầu khí trong nước của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam được ký kết với các công ty dầu khí nước ngoài với số vốn đầu tư gần 15 tỷ USD.

Soi lợi nhuận tỷ đô của 4 tổ hợp Samsung tại Việt Nam

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017, lợi nhuận sau thuế 4 công ty con của Samsung Electronics tại Việt Nam đã đạt tới 70.700 tỷ đồng.

"Đặc khu kinh tế tại Việt Nam phải cạnh tranh được với các mô hình trong khu vực và quốc tế"

Theo Ban soạn thảo luật, độ mở về cơ chế, chính sách kinh tế và hành chính của các đặc khu kinh tế đặc biệt tại Việt Nam "phải cạnh tranh được với các mô hình của các quốc gia trong khu vực và quốc tế".

8 tháng đầu năm 2017, thành lập mới 5 khu công nghiệp

Theo báo cáo của Vụ Quản lý các khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 8 tháng năm 2017, có 5 khu công nghiệp được thành lập mới và quyết định chủ trương đầu tư với tổng diện tích 1.882,6 ha, thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư của 01 KCN và đưa ra khỏi quy hoạch 01 KCN với tổng diện tích 501 ha.

Tập đoàn năng lượng Mỹ muốn đầu tư dự án tổ hợp điện khí Sơn Mỹ 2

Tin từ tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, tập đoàn AES (Hoa Kỳ) mong muốn tham gia đầu tư chuỗi dự án Nhà máy điện Sơn Mỹ 2 và dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ (Bình Thuận) cùng với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas).

Nhiều nhà đầu tư Nhật e ngại luật pháp Việt Nam vẫn còn 'thiếu minh bạch'

Theo JETRO, vẫn có tới 40% doanh nghiệp Nhật băn khoăn tới vấn đề “chế độ luật pháp chưa hoàn thiện, thực thi luật pháp thiếu minh bạch, thủ tục hành chính -cấp phép- phiền hà”.