Deloitte và ACCA bắt tay hỗ trợ phát triển nhân tài

Tùng Anh - 06:57, 28/09/2019

TheLEADERTrong năm 2019, 84 sinh viên xuất sắc nhất đã nhận được học bổng “Thắp sáng tươnglai” từ Deloitte Việt Nam và Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc với tổng trị giá 2,1 tỷ đồng.

Deloitte và ACCA bắt tay hỗ trợ phát triển nhân tài
Trong năm 2019, 84 suất học bổng "Thắp sáng tương lai" đã được trao

Học bổng “Thắp sáng tương lai” là học bổng đặc biệt dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng và ngoại thương của các trường đại học tại Hà Nội và TP. HCM nỗ lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn, học khá giỏi.

Năm 2019, có 84 sinh viên xuất sắc nhất đã nhận được học bổng này với tổng trị giá 2,1 tỷ đồng. Mỗi suất học bổng được trao 25 triệu đồng với giá trị thực tế khác biệt bao gồm: các kỳ thực tập, khóa đào tạo kỹ năng mềm tại các doanh nghiệp kiểm toán và tư vấn uy tín trong đó có Deloitte Việt Nam; các chương trình đào tạo, cố vấn với sự dìu dắt, chia sẻ của những người có uy tín trong nghề và học bổng bằng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng. 

Sinh viên nhận học bổng sẽ được miễn phí đăng ký đầu vào và theo học môn kế toán tài chính (F3 – Financial Accounting) của chương trình nghề nghiệp quốc tế ACCA.

Ông Vũ Đức Nguyên, Phó Tổng giám đốc Deloitte Việt Nam cho biết, trong bảy năm qua, Deloitte và Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA), ngoài những hỗ trợ về mặt tài chính, đã luôn đồng hành với sinh viên trong việc phát triển các kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn, giúp các em theo đuổi ước mơ về nghề nghiệp và hướng đến tương lai tươi sáng.

Lãnh đạo Deloitte cho biết mong muốn sẽ tiếp tục hành trình trợ giúp phát triển đội ngũ nhân tài có chuyên môn và bộ kỹ năng tốt đáp ứng với nhu cầu của thị trường.

Quỹ học bổng “Thắp sáng tương lai” (LUYF) được thành lập từ năm 2012 là một quỹ tự nguyện do Deloitte Việt Nam và ACCA thành lập dựa trên nguồn lực nội tại và sự tự nguyện của hai tổ chức. 

Quỹ này có sứ mệnh trao niềm tin và truyền cảm hứng cho sinh viên có ý chí vượt khó để vươn tới thành công. Trong bảy năm qua, đã có 359 sinh viên xuất sắc nhận được học bổng với tổng giá trị lên đến gần 9 tỷ đồng.

Đặc biệt, sau bảy năm thực hiện, 95,8% sinh viên đã ra trường đều có công việc ổn định. 70% trong số đó đã và đang làm tại các hãng/các công ty kế toán, kiểm toán, tài chính và ngân hàng. 30% làm tại các tập đoàn/các công ty lớn trong các lĩnh vực ngành nghề kinh tế khác. 

Đặc biệt, có người ra trường đã được nhận làm tại một công ty kiểm toán lớn tại Mỹ.