Analytic
Hotline: 08887 08817

Dự báo giá vàng tuần 24-28/9: Chưa chắc vàng đã 'thua cuộc' sau cuộc họp của Fed

Nếu giọng điệu ‘hung hăng’ của Fed vẫn tiếp tục trong cuộc họp tuần tới, giá vàng sẽ bị đẩy trở lại mức đáy gần đây 1.800 USD/ounce. Tuy niên, với giọng điệu ôn hòa hơn của Fed, giá có thể vọt lên 1.220 USD/ounce.

Tương lai của vàng sau cuộc họp của Fed vẫn là một ẩn số

Theo ông Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Saxo Bank, hiện tại, thị trường đang nói với nhà đầu tư vàng rằng họ cần kiên nhẫn hơn. Chúng ta sẽ phải chờ cho đến sau cuộc họp của Fed để nhìn thấy hướng đi mới của giá vàng.

Vàng nhận nhiều sự hỗ trợ khi đồng USD lao dốc

Những dự liệu mới đây đã làm giảm sự hưng phấn gia tăng trước đó của giới đầu tư về tiến trình nâng lãi suất của Fed mà báo cáo việc làm tháng 8 mang lại tuần trước. Điều này đã tạo nên sự hỗ trợ lớn trong ngắn hạn cho vàng.

Khó có 'gam màu hồng' trong bức tranh tháng 9 của vàng

Giá vàng sẽ khó phục hồi đáng kể trong tháng 9 khi khả năng Fed tăng lãi suất ở cuộc họp vào ngày 25-26/9 sắp tới gần như chắc chắn sau một loạt số liệu kinh tế tích cực được đưa ra vào tuần trước.

Dự báo giá vàng tuần 10-14/9: Yếu tố bất lợi bao trùm

Sau khi dữ liệu việc làm tháng 8 được đưa ra cao hơn kỳ vọng của thị trường, giá vàng đã một lần nữa đánh mất mốc quan trọng 1.200 USD/ounce vào thứ Sáu tuần qua và nhiều khả năng sẽ đóng vai trò lớn trong xu hướng giá vàng tuần này.

Sự hồi phục chỉ là tạm thời, 'giông tố' sắp đến với vàng

Thị trường chứng khoán trên thế giới hầu như lao dốc. Còn đồng USD vẫn đang tạm thời chững lại. Một số nhà phân tích cho rằng đây chính là nguyên nhân chính cho sự hồi phục tạm thời của giá vàng.

Số tháng sụt giảm liên tiếp của giá vàng có thể chưa dừng ở con số 4

Giá vàng lao dốc liên tiếp trong 4 tháng qua và giảm tới 15% so với mức đỉnh trong năm nay. Nhiều nhà đầu tư vào vàng đã không còn đủ sự kiên nhẫn.

Dự báo giá vàng tuần 3-7/9: Kiểm đáy

Diễn biến trồi sụt của giá vàng trong tuần qua tạo nên các cuộc tranh luận về việc liệu đáy có phải đã thực sự được xác định. Tuy nhiên, đa số các nhà phân tích vẫn hy vọng rằng giá kim loại quý có thể đạt mức cao hơn vào tuần đầu tiên của tháng 9.

Dự báo giá vàng tuần 27-31/8: Chia tay một mùa hè ảm đạm

Đối với một số nhà phân tích hàng hóa, đây có thể là thời điểm hoàn hảo để mua vàng vì có vẻ như chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ ít hỗ trợ đồng USD trong tương lai.

Bức tranh ngắn hạn của vàng còn nhiều “sương mù”

Nhiều nhà đầu tư đã tỏ ra chán nản với vàng khi nó không thể duy trì đà tăng giá. Trong khi đó, đồng USD được dự báo sẽ tăng trở lại sớm. Điều này sẽ khiến thị trường vàng tiếp tục gặp khó khăn.