Giá Bitcoin hôm nay 10/2: Niềm vui đang quay trở lại

Phương Anh - 09:27, 10/02/2018

TheLEADERNhững giờ qua, giá Bitcoin tiếp tục tăng ngày thứ ba liên tiếp và cùng với đó, gần như tất cả thế giới tiền ảo cũng đang khởi sắc.

Giá Bitcoin hôm nay 10/2: Niềm vui đang quay trở lại
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Sau khi chạm ngưỡng 7.750 USD, giá Bitcoin đã nhanh chóng tăng lên. Theo số liệu từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức 8.900 USD, tăng gần 9,8% so với ngày hôm qua.

Mức giá tăng giúp Bitcoin đạt vốn hóa thị trường hơn 150 tỷ USD nhưng lượng giao dịch trong ngày và thị phần trong thế giới tiền ảo lại giảm đi, lần lượt chỉ ở mức 6,9 tỷ USD và 34,3%.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin CashBitcoin Gold cũng gia tăng trong những giờ qua với tốc độ lần lượt là 6% và gần 63%.

Chỉ trong vòng 24 giờ, Bitcoin Gold đã tăng giá ngoạn mục, tiến lên vị trí thứ 16 trong bảng xếp hạng các đồng tiền kỹ thuật số có mức vốn hóa lớn nhất.

Không chỉ Bitcoin Gold mà nhiều đồng tiền ảo khác cũng tăng giá với tốc độ hai con số, tạo ra mặt bằng tăng trưởng chung đầy tích cực cho các nhà đầu tư.

Ripple, đồng tiền có cú vượt ngoạn mục hồi cuối năm ngoái đã tăng tới gần 31% giá trị và con số tăng này gần gấp ba mức tăng của đồng tiền á quân là Ethereum. Tốc độ tăng này giúp Ripple thu hẹp khoảng cách với Ethereum tuy nhiên, hiện mức vốn hóa thị trường mới chỉ dừng ở mức chưa bằng một nửa của Ethereum.

Việc hoạt động trở lại của sàn giao dịch Binance, một trong những sàn lớn nhất thế giới, có thể được xem là nguyên nhân giúp thị trường tiền ảo có sự thay đổi tích cực.

Không chỉ nối lại các hoạt động giao dịch, bao gồm cả việc gửi tiền và rút tiền, Binance thậm chí còn cho biết sẽ giảm tới 70% chi phí giao dịch cho đến hết ngày 24/2 như một lời cám ơn đối với người dùng.

Trước đó, sàn này đã thông báo tạm ngừng các giao dịch cũng như ngừng cho phép khách hàng rút tiền cho tới hết thứ Sáu (9/12) khi liên tục gặp phải sự cố mất điện do việc nâng cấp hệ thống kéo dài.

Điều này không chỉ khiến các giao dịch bị ngắt quãng, gây bất lợi cho các nhà đầu tư mà còn dấy lên lo ngại khả năng Binance bị tấn công dù sàn này đã lên tiếng bác bỏ.