Giá Bitcoin hôm nay 11/3: Khi nào mới hết lao đao?

Phương Anh - 10:43, 11/03/2018

TheLEADERNhững giờ qua, Bitcoin tiếp tục rơi vào tình trạng suy yếu và mức giá thậm chí còn đang di chuyển sâu xuống dưới 9.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 11/3: Khi nào mới hết lao đao?
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Sau khi chọc thủng ngưỡng 9.000 USD, đồng tiền này tiếp tục mất giá khiến chỉ trong vòng 7 ngày trở lại đây, 24% giá trị Bitcoin đã mất đi.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hiện đang ở mức hơn 8.600 USD, giảm gần 8% so với ngày hôm qua.

Tổng giá trị giao dịch trong ngày sụt giảm mạnh mẽ, từ mức 8,4 tỷ USD xuống chỉ còn hơn 5,2 tỷ USD và có vẻ như sự sôi động đang dần mất đi tại thị trường Bitcoin.

Suy giảm diễn ra liên tục khiến vốn hóa thị trường của Bitcoin xuống ngưỡng 150 tỷ USD và hiện đang dừng ở 146 tỷ USD. Thị phần trong thế giới tiền ảo được duy trì 41,4%.

Có vẻ như đây tiếp tục là một tuần không mấy vui vẻ của Bitcoin khi đồng tiền này không thể vượt qua ngưỡng then chốt gần 12.000 USD, ngưỡng mà các nhà phân tích kỹ thuật cho rằng thị trường sẽ những động thái tích cực hơn.

Không chỉ mỗi Bitcoin mà hầu hết đồng tiền kỹ thuật số đều rơi vào suy giảm những giờ qua với tốc độ gần với hai con số.

Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin, lần lượt mất giá 7,34% và 7,72%, duy trì vị trí thứ 4 và 20 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Những cơn gió táp liên tục từ quy định cũng như từ những thông tin thiếu tích cực đã khiến Bitcoin nói riêng và thế giới tiền kỹ thuật số nói chung lao đao.

Hôm thứ Tư vừa qua, hàng loạt người dùng tại sàn giao dịch Binance cho biết có tình trạng xảy ra những giao dịch bất thường và một số tài khoản có khả năng bị lừa đảo.

Hôm 8/3, Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) đưa ra yêu cầu phải đăng kí đối với các nền tảng cung cấp trao đổi tài sản kỹ thuật số.

Chưa dừng ở đó, cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) còn thắt chặt yêu cầu và thậm chí đình chỉ hoạt động đối với một số sàn giao dịch của nước này. Sự giám sát pháp lý tại Nhật Bản đang ngày càng tăng lên kể từ khi xảy ra vụ tấn công của tin tặc vào sàn giao dịch Coincheck.