Giá Bitcoin hôm nay 12/2: Lại dậy sóng

Phương Anh - 08:26, 12/02/2018

TheLEADERNhững giờ qua, giá Bitcoin liên tục biến động với cường độ lớn dù chỉ di chuyển trong khoảng 1.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 12/2: Lại dậy sóng
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo Coindesk, Bitcoin liên tục di chuyển những giờ qua với khoảng xanh đỏ liên tiếp đan xen nhau, tạo ra một khung cảnh gần như hỗn loạn.

Giá Bitcoin hiện lại giảm so với 24 giờ trước đó, dừng ở mức 8.200 USD, suy yếu 2,2% giá trị. Lượng giao dịch trong ngày sụt giảm đáng kể từ mức 7,3 tỷ USD xuống chỉ còn hơn 6,1 tỷ USD. Vốn hóa thị trường và thị phần trong thế giới tiền ảo biến động không nhiều so với ngày hôm qua.

Bitcoin CashBitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin cũng giảm giá những giờ qua, tuy nhiên vẫn giữ được vị trí trong bảng xếp hạng các đồng tiền có mức vốn hóa thị trường cao nhất.

Trong bối cảnh các đồng tiền kỹ thuật số tăng giảm đan xen với tốc độ một con số, đáng chú ý và nổi bật nhất là sự xuất hiện của đồng U.CASH với sức tăng tới gần 640% chỉ trong 24 giờ.

Giá trị của đồng U.CASH đã nhảy vọt trong những ngày cuối tuần, chỉ vài ngày sau khi được ra mắt tại sàn giao dịch BTC – Alpha và xuất hiện trong top các đồng tiền có vốn hóa thị trường cao nhất.

Ngày Chủ nhật vừa qua, giá của U.CASH đã tăng tới hơn 1.000%, chạm mức 0,9 USD. Mức giá hiện tại đã suy giảm so với đỉnh, đạt 0,12 USD và vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ USD, xếp thứ 25 trong bảng xếp hạng.

U.CASH chính thức được đưa vào giao dịch trên sàn BTC – Alpha từ ngày 9/2 và hiện nền tảng này là nguồn cung đồng U.CASH duy nhất trên thị trường tiền kỹ thuật số.

U.CASH, hay Universal Cash, là một mạng lưới các nhà chuyển đổi kết hợp với các loại tiền tệ và dịch vụ tài chính, cho phép các nhà đầu tư đổi tiền tệ kỹ thuật số ra tiền chính thức một cách nhanh chóng.