Giá Bitcoin hôm nay 6/3: Chạm đỉnh 50 ngày

Phương Anh - 08:44, 06/03/2018

TheLEADERNhững giờ qua, giá Bitcoin dù biến động liên tục nhưng đồng tiền này đã vượt ngưỡng hơn 11.650 USD, đạt mức giá cao nhất kể từ hồi giữa tháng 1 đến nay.

Giá Bitcoin hôm nay 6/3: Chạm đỉnh 50 ngày
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay đã sụt giảm so với mức đỉnh và so với ngày hôm qua. Đồng tiền ảo này hiện đang được giao dịch ở ngưỡng 11.446 USD, giảm nhẹ 0,14%.

Tổng giá trị trao đổi Bitcoin trong ngày có sự tăng trưởng nhẹ, đạt gần 6,5 tỷ USD.

Mặc dù giảm giá khiến vốn hóa thị trường của Bitcoin suy yếu nhưng thị phần của đồng tiền này trong thế giới tiền ảo lại được nâng lên, đạt 41,9% tổng giá trị của hơn 1.500 đồng tiền đang được giao dịch.

Không chỉ có Bitcoin mà hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng rơi vào sắc đỏ. Liên tiếp 15 đồng tiền đầu tiên trên bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường đều mất giá nhẹ với tốc độ duy trì một chữ số.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin, Bitcoin CashBitcoin Gold đã mất giá lần lượt 2,2% và 2,11%. Hai đồng tiền này tiếp tục giữ được vị trí thứ 4 và 21 trong bảng xếp hạng trên.

Cơ quan giám sát thị trường tài chính của Áo mới đây khuyến nghị các ngân hàng nước này nên nghi ngờ đối với giao dịch tiền ảo cho đến khi việc chứng minh rõ ràng được đưa ra.

Trong bức thư gửi các nhà cho vay, cơ quan này cho rằng, những rủi ro tăng cao liên quan đến giao dịch tiền ảo như Bitcoin đồng nghĩa với việc ngân hàng phải thực hiện thêm nhiều bước kiểm soát nhằm tuân thủ những quy định liên quan đến rửa tiền.

Bức thư này đánh giá, với mức độ ẩn danh cao của các đồng tiền kỹ thuật số, nguy cơ về hoạt động rửa tiền và tài trợ cho khủng bố đã tăng lên. Do đó các ngân hàng được khuyến cáo nên đặc biệt chú ý và bổ sung các biện pháp cần thiết nhằm xác nhận các giao dịch.

Đây không phải là lần đầu tiên cơ quan tài chính cấp quốc gia đưa ra khuyến cáo về giao dịch Bitcoin nói riêng và giao dịch tiền ảo nói chung. Việc tăng giá liên tục những tháng cuối năm 2017 khiến Bitcoin thu hút sự chú ý không chỉ từ các nhà đầu tư mà phần nhiều đến từ giới quản lý.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ đã kêu gọi nhóm G20 ngăn chặn các đồng tiền ảo trở thành tài khoản số của các tài khoản ngân hàng vô danh. Mỹ muốn đảm bảo rằng "những người xấu không thể sử dụng các đồng tiền này để tạo ra những điều tồi tệ".

Ngân hàng trung ương Đức thì cho rằng bất kì nỗ lực điều chỉnh các đồng tiền kỹ thuật số nào cũng nên được thực hiện trên quy mô toàn cầu do các quy tắc tại quốc gia hay khu vực sẽ khó có thể thực thi đối với thế giới tiền ảo không biên giới.

Không chỉ vậy, ngay cả Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cuối tháng 1 cũng kêu gọi một sự phối hợp quy mô toàn cầu liên quan đến thế giới tiền ảo dựa theo những cảnh báo về rủi ro từ việc tăng giá.

Ông Gerry Rice, người phát ngôn của IMF nhận định, khi giá tài sản tăng quá nhanh, rủi ro có nguy cơ tích tụ ngày càng nhiều, đặc biệt đối với những người đang vay tiền để tham gia vào thị trường. Tuy nhiên, điều quan trọng là mọi người phải nhận thức được rủi ro và thực hiện các biện pháp quản lý rủi ro cần thiết.