Giá Bitcoin hôm nay 7/2: Hai lần chạm đáy 6.000 USD

Thùy Dung - 09:50, 07/02/2018

TheLEADERNhững giờ qua, sau khi chạm đáy 2 lần ở ngưỡng 6.000 USD, giá Bitcoin đã tăng trở lại, mức tăng đầu tiên trong 6 ngày trở lại đây.

Giá Bitcoin hôm nay 7/2: Hai lần chạm đáy 6.000 USD
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo số liệu mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin dừng ở 7.700 USD, tăng so với mức đáy và so với 24 giờ trước đó. Lần đầu tiên trong gần 1 tuần, Bitcoin có sắc xanh với tốc độ hiện nay là 9,3%.

Lượng giao dịch trong ngày tiếp tục tăng nhanh với hơn 4 tỷ USD được thêm vào trao đổi đồng tiền ảo này, giúp tổng giá trị trao đổi đạt hơn 13,8 tỷ USD.

Hơn một nửa nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường tiền ảo đã bị xóa sạch trong chưa đầy một tháng khi giá các đồng tiền phổ biến giảm mạnh. Ngày 7/1, giá trị của hơn 1.000 đồng tiền ảo được giao dịch đạt mức kỉ lục 835,69 tỷ USD nhưng sau đó, con số này giảm xuống chỉ còn 278 tỷ vào thời điểm đầu giao dịch 7/2, đồng nghĩa với việc hơn 557 tỷ USD đã "không cánh mà bay".

Sự rớt giá của các đồng tiền có ảnh hưởng lớn là nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Tại thời điểm đỉnh cao, Bitcoin có giá tới gần 20.000 USD nhưng sau đó lại quay đầu giảm liên tiếp chỉ còn 6.000 USD, mức thấp nhất trong vòng gần 3 tháng.

Theo đó, Bitcoin đã đóng góp hơn 233 tỷ USD vào việc giảm vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền kỹ thuật số

Những giờ qua, Bitcoin nói riêng và các đồng tiền ảo nói chung đều thể hiện sắc xanh với tốc độ hai con số, dường như giúp các nhà đầu tư và những người tham gia giao dịch thở phào nhẹ nhõm.

Giá Bitcoin hôm nay 7/2: Hai lần chạm đáy 6.000 USD
10 đồng tiền có mức vốn hóa thị trường cao nhất. Nguồn: Coinmarketcap

Thế nhưng, Bitcoin đã không giữ đúng lời hứa của mình đối với những nhà đầu tư khi tiền ảo đã không hoạt động như một nơi lưu trữ giá trị trong thời điểm thị trường chứng khoán Mỹ trải qua đợt bán tháo dữ dội nhất trong năm.

Trong khi chỉ số chứng khoán S&P 500 giảm 4,1%, tạo nên một trong những ngày tồi tệ nhất trong vòng 6 năm thì Bitcoin cũng giảm tới 15,5%. Khi chỉ số chứng khoán tương lai của Mỹ giảm mạnh liên tiếp trong vòng 3 này thì Bitcoin cũng chạm mức thấp nhất trong gần 3 tháng.

Bitcoin đã không thể hiện vai trò của mình như một loại vàng kỹ thuật số trong bối cảnh tất cả các thị trường quan trọng đều sụt giảm, mà đang ngày càng trở thành một nơi không có giá trị dù tăng tới gần 2.000% trong vòng 12 tháng.

So với thời điểm đầu năm 2017, Bitcoin hiện vẫn giữ được mức lợi nhuận vài trăm phần trăm nhưng ý nghĩ về Bitcoin như một loại tài sản đầu tư lại tiếp tục phá vỡ lời hứa về một hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng.

Thế giới tiền ảo đã phải vật lộn để có thể đạt được mục đích ngang hàng đó, giữa những bất đồng liên quan đến nâng cấp mạng. Theo BitInfoCharts, chi phí giao dịch trung bình khoảng 2,6 USD với thời gian xác nhận khoảng 10 giờ.