Giá Bitcoin hôm nay 7/3: Trôi về đáy tuần

Phương Anh - 08:03, 07/03/2018

TheLEADERSau khi liên tiếp tăng giá vài ngày trở lại đây, giá Bitcoin hôm nay đã cho thấy dấu hiệu suy yếu, gần chạm mức thấp nhất trong vòng 7 ngày trở lại đây.

Giá Bitcoin hôm nay 7/3: Trôi về đáy tuần
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay dừng ở mức 10.700 USD, giảm tới 6,71% so với ngày hôm qua.

Mặc dù giảm giá, tổng giá trị trao đổi Bitcoin trong ngày tăng nhẹ lên gần 6,8 tỷ USD.

Tốc độ mất giá trên khiến tổng giá trị của tất cả đồng Bitcoin rơi về mốc 180 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo dịch chuyển nhẹ về 41,6%.

Bức tranh thế giới tiền kỹ thuật số không có nhiều thay đổi so với 24 giờ trước đó khi 15 đồng tiền đầu tiên trên bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường tiếp tục mất giá với tốc độ lớn hơn ngày hôm qua.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin, Bitcoin Cash và Bitcoin Gold đã mất giá lần lượt 4,76%% và 7,33%. Mặc dù suy yếu nhưng Bitcoin Gold lại tiến lên vị trí số 20 trong bảng xếp hạng trên trong khi Bitcoin Cash vẫn luôn giữ vững được vị trí số 4.

Không chỉ giá Bitcoin suy giảm mà sự quan tâm của cộng đồng dành cho đồng tiền ảo này cũng dần mất đi kể từ cái kết đột ngột vào cuối năm ngoái.

Dữ liệu trên Google Trends mới đây chỉ ra rằng việc tìm kiếm liên quan đến Bitcoin giảm tới hơn 80%. Lượng sụt giảm này dường như tương đồng với việc khối lượng giao dịch không mấy khởi sắc trong tháng vừa qua.

Bên cạnh việc tăng cường giám sát và kiểm tra từ cơ quan quản lý của Mỹ, các nhà phát hành cũng như đầu tư trong gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO) tại quốc gia này dường như đang có thêm những mối lo ngại khác.

Theo thông cáo báo chí mới đây từ Bộ Tài chính Mỹ, tất cả doanh nghiệp khởi nghiệp chấp nhận tiền ảo trên sàn giao dịch phải tuân theo hướng dẫn về bí mật ngân hàng và biết rõ khách hàng của mình là ai.

Cụ thể, các doanh nghiệp trên phải điều tra khách hàng và báo cáo các giao dịch nghi ngờ với cơ quan quản lý nhằm chống lại hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Các chuyên gia đánh giá rằng những biện pháp mới này sẽ "làm lạnh" hoạt động ICO trên thị trường Mỹ nói riêng và thị trường thế giới nói chung nếu như các quốc gia khác có những hành động tương tự.

Sự nổi lên mạnh mẽ của Bitcoin và các đồng tiền ảo kéo theo sự sôi động của thị trường ICO khi số vốn đầu tư liên tục tăng. Theo số liệu từ Coindesk, kể từ tháng 2/2017 tới nay, đã có khoảng 8,3 tỷ USD được rót vào thị trường này và gia tăng mạnh mẽ trong giai đoạn từ tháng 10 năm ngoái, thời điểm giá Bitcoin bắt đầu tăng nhanh.