Giá vàng bị đẩy xuống khi chứng khoán hồi phục

An Nhiên - 12:20, 07/02/2018

TheLEADERPhố Wall đã hồi phục vào hôm qua, khiến vàng giảm giá. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng sự hồi phục đó chỉ mang tính tạm thời.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch vào thứ Ba, đạt mức thấp nhất 3 tuần qua.

Chứng khoán Mỹ phục hồi sau đợt bán tháo đã đẩy giá vàng xuống. Tuy nhiên, sự mất mát trên thị trường kim loại quý đã được hạn chế khi đồng USD không thể đạt mức tăng tốt hơn như kỳ vọng.

Giá vàng Comex tháng 4 giảm 5,1 USD xuống mức 1.331,4 USD/ounce.

Phiên hôm qua, chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm mạnh lúc mở cửa, nhưng nhanh chóng hồi phục. Tuy nhiên, mức hồi phục chưa đủ để đảo ngược mô hình giá xuống đã hình thành từ những phiên lao dốc gần đây.

Giới phân tích cho biết, họ sẽ không ngạc nhiên nếu áp lực bán ra trên thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục trong tuần này, vì đây chỉ là sự phục hồi tạm thời từ sự suy giảm mạnh mẽ trước đó, giá cả chỉ tạm tăng trở lại. Nếu điều đó xảy ra, giá vàng sẽ tiếp tục hưởng lợi.

Các thị trường bên ngoài khác cho thấy, chỉ số đồng USD không có nhiều thay đổi, trong khi đó, giá dầu thô trên sàn Nymex giảm về dưới mức 63 USD/thùng. Điều này đến từ một số áp lực bán ra trên thị trường dầu gần đây khi chứng khoán thế giới rung chuyển.

Giá vàng bị đẩy xuống khi chứng khoán hồi phục
Diễn biến giá vàng thế giới 24h qua.

Theo Kitco.com, mở cửa phiên giao dịch châu Á đầu ngày, giá vàng giao ngay mua vào là 1.328,9 USD/oz, giảm 8 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,8 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC niêm yết hơn 165.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC điều chỉnh giảm 70.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với chiều hôm qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,68 - 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,68 - 36,87 triệu đồng/lượng.