Giá vàng hôm nay 11/5: Duy trì thế tăng

An Nhiên - 09:05, 11/05/2018

TheLEADERGiá vàng tăng do căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông lên cao.

Giá vàng hôm nay 11/5: Duy trì thế tăng
Chỉ số đồng USD yếu hơn cũng đang giúp vàng.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng tăng lên mức 1.320 USD/oz khi nhận hỗ trợ từ sự cải thiện trong nhu cầu tài sản an toàn của giới đầu tư.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 tăng 6,9 USD lên mức 1.319,8 USD/ounce.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 của Mỹ vừa được công bố hôm qua. Dữ liệu cho thấy tháng 4 tăng 0,2% so với tháng trước và tăng 2,5% so với cùng kỳ. Giá vàng đã tăng cao hơn sau khi báo cáo này được phát hành. 

Thị trường không đưa ra một phản ứng đáng kể từ hành động quân sự mới giữa Syria – Israel. Cụ thể, cả hai bên đã tiến hành các cuộc không kích chống lại nhau trong 24 giờ qua. Hành động quân sự này được đánh giá là nặng nhất giữa 2 nước trong nhiều thập kỷ qua.

Dường như Trung Đông lại một lần nữa trở thành điểm bùng nổ địa chính trị. Hiện tại, đây chỉ là một yếu tố tác động giá vàng tăng nhẹ khi nhu cầu tài sản an toàn được cải thiện, nhưng nó có thể tăng mạnh hơn nếu tình hình leo thang.

Đà tăng của giá vàng cũng bị hãm lại do chỉ số chứng khoán Mỹ tăng cao hơn vào thứ Năm. Giới đầu tư cổ phiếu đang khá 'tự tin' về thị trường này.

Các thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex giảm nhẹ sau khi chạm mức cao mới trong 4 năm qua và hiện giao dịch ở mức 71,89 USD/thùng. Trong khi đó, chỉ số đồng USD cũng giảm nhẹ sau khi đạt mức cao nhất trong 4,5 tháng qua vào thứ Tư.

Giá vàng hôm nay 11/5: Tăng khi nhu cầu tài sản an toàn lên cao
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay giảm mạnh, hiện ở mức 1.321,2 USD/oz, tăng 8 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,75 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC 190.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 8h sáng nay: SJC giảm 30.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,56 - 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,56 - 36,76 triệu đồng/lượng