Giá vàng hôm nay 11/7: Áp lực chốt lời tăng mạnh

An Nhiên - 13:46, 11/07/2018

TheLEADERSự hồi phục của đồng USD đang khiến giá vàng tiếp tục gặp khó khăn để tìm lại đà tăng.

Giá vàng đã quay về gần mốc 1.250 USD/oz trong phiên giao dịch hôm qua do áp lực bán ra tăng mạnh. Đồng USD hồi phục nhẹ khi mức độ chấp nhận rủi ro của giới đầu tư cao hơn và những lo ngại về cuộc chiến thương mại tạm lắng. Thị trường chú ý nhiều hơn đến những bất ổn tại châu Âu liên quan đến việc Anh rời khỏi EU.

Với những biểu hiện trong gần 2 tháng trở lại đây của thị trường vàng, không tránh khỏi việc một số nhà phân tích nhận định tiêu cực rằng, bất chấp tâm lý lo sợ về cuộc chiến thương mại toàn cầu đang leo thang, vàng vẫn có rất ít không gian để hoạt động, các nhà đầu tư không nên kỳ vọng vào sự phục hồi đáng kể trong giá cho đến ít nhất là cuối năm.

Chỉ số đồng USD còn quá cao mặc dù đã có sự điều chỉnh đáng kể gần đây. Điều này khiến giá vàng tiếp tục gặp khó khăn để tìm lại đà tăng. Hợp đồng tương lai vàng Comex giao tháng 8 giảm 0,26% xuống mức 1.256,3 USD/ounce.

Theo George Gero, Giám đốc quản lý tại RBC Wealth Management, ‘Hàng rào thuế quan là một yếu tố tiêu cực ngắn hạn đối với ngành hàng thô và vàng bởi vì nền kinh tế Mỹ nhận được động lực tốt hiện nay. Nhưng về lâu dài, mức thuế cao hơn sẽ làm nền kinh tế co lại và lạm phát tăng cao, giá vàng mới thực sự được hưởng lợi’.

Ngoài ra, ‘thị trường bên ngoài’ cho thấy giá dầu thô Nymex tăng nhẹ và hiện giao dịch trên 74 USD/thùng, gần mức cao nhất trong 3,5 năm qua. Giới đầu tư vàng khá thất vọng khi cuộc ‘nổi dậy’ của thị trường dầu thô gần đây không mang đến cho kim loại quý này nhiều sự hỗ trợ.

Giá vàng hôm nay 11/7: Áp lực chốt lời tăng mạnh
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.250,9 USD/oz, giảm 9 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,19 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 1,63 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC giảm 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với cuối tuần qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,82 – 37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,82 – 37,02 triệu đồng/lượng.