Giá vàng hôm nay 13/7: Kiểm định đáy

An Nhiên - 09:40, 13/07/2018

TheLEADERGiá vàng đã không giữ được sự hồi phục vừa qua mà giảm mạnh trở lại. Nhiều nhà phân tích kỹ thuật cho rằng vàng đang kiểm định lại đáy cho lần sụt giảm hơn 2 tháng này.

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm qua do lực cầu đang dần được cải thiện. Tuy nhiên, tâm lý lo ngại của nhà đầu tư với vàng vẫn còn khi sức mạnh hiện tại của đồng USD đang là yếu tố cản trở lớn nhất cho con đường hồi phục của thị trường kim loại quý.

Giá vàng đã chịu áp lực bán đáng kể trong 2 ngày trước đó khi căng thẳng thương mại toàn cầu làm gián đoạn tất cả các thị trường tài chính. Tài sản duy nhất thu hút vốn đầu tư là đồng USD, vốn là một ‘hướng gió độc’ đối với kim loại quý.

Chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ tháng 6 đã được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm qua cho thấy con số tăng nhẹ hơn dự kiến. Nhà đầu tư vàng lại mang thêm sự thất vọng bởi vàng không được hưởng lợi từ lạm phát gia tăng và thúc đẩy chức năng hàng rào chống lại áp lực giá hàng hóa tăng cao.

Một số nhà phân tích cho rằng vàng đang gặp khó khăn vì lạm phát tăng nhẹ tạo môi trường phù hợp để Fed tăng lãi suất tiếp trong năm nay, điều này đang thúc đẩy đồng USD.

Hợp đồng tương lai vàng Comex giao tháng 8 tăng 3,1 USD lên mức 1.247,5 USD/ounce.

Thị trường bên ngoài vào hôm qua cho thấy giá dầu thô Nymex tiếp tục giảm và hiện đang ở dưới mức 70 USD/thùng. Điều này đang tác động tiêu cực tới giá vàng.

Theo Ngân hàng Standard Chartered, lực cầu sẽ là chìa khóa để chúng ta có thể thấy mức tăng vững chắc hơn của giá vàng. Trong một môi trường thiếu nhu cầu đầu tư mạnh mẽ hiện nay, nhu cầu về vật chất sẽ thiết lập ra giá. Nhưng không phải ai cũng bán vàng, chúng tôi vẫn tăng thêm dữ trữ trong tháng 5, ngoài ra lực cầu tại thị trường Ấn độ cũng đang có dấu hiệu trở lại.

Giá vàng hôm nay 13/7: Kiểm định đáy
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.246,4 USD/oz, tăng 3 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,07 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 1,73 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC tăng 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với cuối tuần qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,8 – 36,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,8 – 37 triệu đồng/lượng.