Giá vàng hôm nay 16/5: Không giữ nổi mức hỗ trợ 1.300 USD/ounce

An Nhiên - 10:13, 16/05/2018

TheLEADERSau cả khoảng thời gian gần 1 tháng qua, giá vàng cố giữ mức hỗ trợ tâm lý quan trọng 1.300 USD/ounce. Tuy nhiên, lần này áp lực từ đồng USD quá mạnh khiến giới đầu tư vàng bắt đầu lung lay.

Giá vàng hôm nay 16/5: Không giữ nổi mức hỗ trợ 1.300 USD/ounce
Điều gì sẽ chờ đợi giá vàng khi mất đi mức hỗ trợ quan trọng

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giảm mạnh, xuống mức thấp nhất trong 5 tháng qua. Quan trọng hơn là thị trường vàng không giữ được mức hỗ trợ kỹ thuật lớn 1.300 USD/ounce. Diễn biến này xảy ra sau khi chỉ số đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 giảm 28,6 USD xuống mức 1.289,5 USD/ounce.

Thị trường vàng chịu áp lực bán tháo ồ ạt khi giới đầu tư phản ứng với báo cáo doanh số bán lẻ tại Mỹ tháng 4, tăng 0,3%, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Các nhà phân tích cho rằng những báo cáo này cho thấy nền kinh tế Mỹ khỏe mạnh sẽ ủng hộ Fed nâng số lần tăng lãi suất cơ bản dự kiến trong năm nay. Cùng với đó, Fed có thể tích cực hơn nữa trong việc thắt chặt tiền tệ của mình.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã tăng lên mức cao trong nhiều năm nay. Cụ thể, lợi suất kỳ hạn 10 năm đã vượt lên trên mức tâm lý quan trọng 3%. Điều này có thể sẽ kéo đi nhu cầu về vàng của giới đầu tư khi kim loại quý này không mang lại cổ tức. Tuy nhiên, nó cũng có thể tạo áp lực lên lạm phát cao hơn, từ đó, trong thời gian tới diễn biến này sẽ hỗ trợ vàng.

Trọng tâm của thị trường tuần này là cuộc họp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tại Washington đã được bắt đầu từ hôm qua và một quyết định có thể được đưa ra từ Mỹ về hiệp định thương mại NAFTA với Canada và Mexico.

Thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex giảm nhẹ và hiện giao dịch dưới 71 USD/thùng. Diễn biến này đồng nghĩa với việc giá vàng không nhận được hỗ trợ từ thị trường này.

Áp lực chốt lời mạnh khiến giá vàng không giữ nổi mức hỗ trợ 1.300 USD/ounce
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay tăng mạnh, hiện ở mức 1.294,1 USD/oz, giảm 10 USD so với hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,98 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 494.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC giảm 110.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,47 - 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,47 - 36,69 triệu đồng/lượng.