Giá vàng hôm nay 5/3: Nhận hỗ trợ từ khả năng trả đũa thương mại Mỹ

An Nhiên - 11:37, 05/03/2018

TheLEADERGiá vàng thế giới đang được hỗ trợ bởi thị trường đang dự đoán tiềm năng trả đũa hành động tăng thuế nhập khẩu nhôm thép của Mỹ từ Trung Quốc, Canada...

Giá vàng hôm nay 5/3: Nhận hỗ trợ từ khả năng trả đũa thương mại Mỹ
Chỉ số đồng USD giảm trở lại đang hỗ trợ vàng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC điều chỉnh tăng nhẹ 80.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với cuối tuần trước, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,7- 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,7 - 36,9 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, mở cửa phiên giao dịch châu Á đầu tuần, giá vàng giao ngay mua vào tăng 3 USD so với cuối tuần trước, lên mức 1.325,1 so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,8 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC niêm yết 112.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 5/3: Nhận hỗ trợ từ khả năng trả đũa Mỹ cao
Diễn biến giá vàng thế giới 1 ngày gần đây.

Theo nhiều nhà phân tích, mối đe dọa ngày càng tăng của một cuộc chiến thương mại toàn cầu đã gây ra sự bán tháo mạnh ở đồng USD và thị trường đang theo dõi các hành động có khả năng trở nên mạnh mẽ hơn từ Fed nhằm cải thiện tình hình hiện tại.

Trước khi thông báo về việc tăng thuế nhập khẩu nhôm thép của Tổng thống Donald Trump, Fed có thể sẽ nâng lãi suất cơ bản 4 lần tại Mỹ trong năm nay, khiến đồng USD lên mức cao nhất trong 6 tuần qua, điều này đã ảnh hưởng đáng kể đến giá vàng.

Tuần này, các nhà đầu tư tiếp tục tập trung vào các cuộc trả đũa tiềm năng từ các nước như Trung Quốc, Canada và Liên minh châu Âu, làm tăng thêm sự bất ổn cho thị trường chứng khoán.

Theo Ole Hanse, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, vàng không chỉ nhận được ngưỡng hỗ trợ quan trọng, giúp tăng cầu trong ngắn hạn, mà ông hy vọng các nhà đầu tư nên tiếp tục tăng vàng trong danh mục của mình vì sự an toàn của nó. Đội ngũ phân tích kinh tế của ngân hàng Saxo đã đặt ra tỷ lệ có thể xảy ra cuộc suy thoái sắp tới là trên 50%.