Giá vàng hôm nay 6/3: Bị chứng khoán lấn át

An Nhiên - 09:46, 06/03/2018

TheLEADERChứng khoán Mỹ phục hồi vào đầu tuần sau tuyên bố của Tổng thống Donald Trump khiến giá vàng giảm nhẹ.

Giá vàng hôm nay 6/3: Bị chứng khoán lấn át
Chỉ số USD tạm giao dịch quanh mức 90 điểm, cũng đang kìm hãm giá vàng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng giảm nhẹ. Mối đe dọa của một cuộc chiến tranh thương mại toàn cầu đã khiến nhiều người có nhu cầu mua các tài sản an toàn - vàng.

Tuy nhiên, bước vào phiên giao dịch tại Mỹ, những lo lắng này dường như giảm dần khi các chỉ số chứng khoán tại phố Wall phục hồi một cách nhanh chóng.

Có vẻ như thị trường kim loại quý chưa kịp hưởng lợi từ thông tin tăng thuế nhập khẩu cao đối với mặt hàng nhôm thép vào Mỹ tuần trước thì một đợt tăng điểm vững chắc tại thị trường chứng khoán Mỹ hôm qua đã tác động tiêu cực tới giá vàng.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 4 đã giảm 2,6 USD xuống 1.320,8 USD/ounce.

Các thị trường bên ngoài quan trọng khác cho thấy chỉ số đồng USD vững chắc hơn khi không còn có sự sụt giảm mạnh như cuối tuần trước, một yếu tố kìm hãm giá vàng. 

Tuy nhiên, giá dầu thô của Nymex đã cao hơn và hiện đang giao dịch trên mức 62 USD/thùng. Nếu thị trường dầu có thể ổn định và bắt đầu xu hướng tăng trở lại, thị trường vàng sẽ nhận được nhiều hỗ trợ.

Giá vàng hôm nay 6/3: Bị chứng khoán chiếm ưu thế
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Theo Kitco.com, hiện giá vàng giao ngay mua vào ở mức 1.322,4 USD/oz, tăng 3 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,7 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC 105.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC giảm 60.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,64 - 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,64 - 36,84 triệu đồng/lượng.