Giá vàng hôm nay 6/7: Dè dặt chờ cơ hội

An Nhiên - 14:43, 06/07/2018

TheLEADERGiá vàng đang chững lại sau lần hồi phục khá vào đầu tuần.

Giá vàng dao động với biên độ hẹp xung quanh mốc 1.255 USD/oz vào hôm qua. Biên bản chi tiết cuộc họp chính sách tháng 6 của Fed mới được công bố không tạo nên tác động đáng kể nào cho thị trường kim loại quý.

Hợp đồng tương lai vàng Comex giao tháng 8 tăng 3,6 USD lên mức 1.256,9 USD/ounce.

Nội dung biên bản cuộc họp của Fed cho thấy mối quan tâm của các thành viên về những tác động lên nền kinh tế Mỹ từ tranh chấp thương mại giữa Mỹ và các đối tác thương mại lớn. Thêm nữa, họ cũng giảm nhẹ GDP của Mỹ trong quý II.

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ trở thành tiêu đề nóng nhất trên thị trường vào hôm nay. Theo dự kiến, ngày 6/7 là ngày có hiệu lực áp mức thuế cao lên các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ trị giá 34 tỷ USD. Diễn biến này đang được giới đầu tư vàng kỳ vọng sẽ tác động tích cực lên thị trường kim loại quý.

Thị trường bên ngoài cho thấy chỉ số đồng USD thấp hơn một cách khiêm tốn. Trong khi đó, giá dầu thô Nymex cũng giảm sau khi đạt mức cao nhất trong 3,5 năm qua. Một nhà phân tích năng lượng của UBS cho rằng giá dầu Brent có thể chạm mốc 100 USD trong thời gian ngắn do thiếu hụt nguồn cung trên thế giới. Tình hình hiện nay của 2 thị trường này không tác động nhiều tới giá vàng.

Đến này đã đươc bốn tháng kể từ khi Tổng Thống Mỹ, Donald Trumo gây sốc với tầm nhìn về việc áp thuế quan lên hàng hóa nhập khẩu của Mỹ. Thị trường vàng phản ứng quá hạn chế với tiêu đề ‘cuộc chiến thương mại’ đã gây thấp vọng lớn cho giới đầu tư quan tâm đến loại tài sản này, thay vào đó, đồng USD lại tăng lên một cách mạnh mẽ.

Ông Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa cơ bản thuộc Saxo Bank A/S, nhận định, ‘Dường như đồng USD đã trở thành đích đến chính của các nhà đầu tư muốn tìm kiếm sự an toàn. Rủi ro địa chính trị đang tăng, trái phiếu và cổ phiếu bị bán tháo, trong khi giá vàng tiếp tục giảm sâu hơn’.

Giá vàng hôm nay 6/7: Dè dặt chờ cơ hội
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.253,8 USD/oz, giảm 2 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,27 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 1,41 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với hôm qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,68 - 36,87 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,68 - 36,89 triệu đồng/lượng.