Giá vàng hôm nay 9/5: Hưởng lợi từ tuyên bố Mỹ rút khỏi thỏa thuận với Iran

An Nhiên - 09:55, 09/05/2018

TheLEADERGiá vàng tăng mạnh từ mức thấp nhất trong ngày sau khi Mỹ tuyên bố ngừng gia hạn thỏa thuận với Iran.

Giá vàng hôm nay 9/5: Hưởng lợi từ tuyên bố Mỹ rút khỏi thỏa thuận với Iran
Đà tăng của chỉ số đồng USD vẫn đang tác động tiêu cực tới giá vàng.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng dao động với biên độ khá rộng khi Tổng thống Mỹ, Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận năm 2015 với Iran.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 tăng 2,4 USD lên mức 1.316,5 USD/ounce.

Trước đó, hầu hết giới quan sát thị trường đã tin rằng Mỹ sẽ không gia hạn thỏa thuận nhằm ngừng sự phát triển vũ khí hạt nhân tại Iran. Điều đáng ngạc nhiên là Tổng thống Mỹ dường như không dành chỗ để đàm phán thêm với Iran về vấn đề này khi đưa ra một tuyên bố cứng rắn hơn so với dự kiến.

Thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ hết hạn vào thứ Bảy tới. Mỹ sẽ áp dụng lại tất cả những cấm vận và trừng phạt đối với Iran, điều này có thể tạo nên ‘gia vị mới’ cho sự bất ổn tại Trung Đông hiện nay. Đó là yếu tố làm tăng giá vàng trong thời gian tới khi nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn lên cao.

Các thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô thấp hơn sau khi đạt mức đỉnh 3,5 năm qua vào thứ Hai. Trong khi đó, chỉ số đồng USD cao hơn và đạt mức cao nhất trong 4,5 tháng qua. Đồng bạc xanh thu hút sự quan tâm của giới đầu tư khi đang trong xu thế tăng giá mạnh. Diễn biến của 2 thị trường này đang tác động tiêu cực tới giá vàng.

Giá vàng hôm nay 9/5: Hưởng lợi từ tuyên bố Mỹ rút khỏi thỏa thuận với Iran
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay giảm mạnh, hiện ở mức 1.310,9 USD/oz, giảm 2 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,44 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 110.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC giảm 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,55 - 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,55 - 36,73 triệu đồng/lượng.