Analytic
Hotline: 08887 08817

Aeon Nhật Bản cam kết đưa hàng Việt xuất khẩu ra nước ngoài

Chiều nay 10/10, tại Tokyo (Nhật Bản), Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Công thương và Tập đoàn bán lẻ Aeon Nhật Bản được ký kết với mục tiêu đưa hàng tỷ USD hàng Việt xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Tham vọng đi ra thế giới nhìn từ câu chuyện món Phở của người Việt

Những thông điệp về kinh doanh và thị trường vừa được các chuyên gia, doanh nhân lớn chia sẻ thông qua những câu chuyện về ẩm thực Việt Nam tại tọa đàm “Đưa văn hoá ẩm thực Việt ra thế giới” vừa diễn ra tại TP. HCM.

Hàng Việt ngày càng 'teo tóp' trong các đại siêu thị

Khi chúng tôi gọi điện phỏng vấn, câu trả lời của nhiều đại siêu thị tại TP. HCM không hẹn mà giống nhau: "Chúng tôi có 90% là hàng Việt", nhưng khi quan sát kỹ từng siêu thị, thực tế không giống chúng ta cảm nhận lúc nghe câu trả lời đó.

Hàng Việt Nam chất lượng cao và chiến lược mang hàng Việt phủ khắp châu Á

Chủ tịch Hội Hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết, sứ mệnh mới của hội là mang hàng Việt phủ khắp các nước khu vực ASEAN và tương lai là châu Á.

Người tiêu dùng Việt ngày càng chuộng hàng Thái, Hàn Quốc và Nhật Bản

Tỷ lệ người tiêu dùng yêu thích và thường xuyên mua sản phẩm trong nước đã giảm mạnh so với kết quả đợt khảo sát năm 2017 với mức giảm tương ứng 27% và 32%.

640 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018

Có 640 doanh nghiệp có sản phẩm đủ điều kiện đạt chứng nhận nhãn hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2018.

Hàng Việt tìm 'nước cờ chủ động' trên thị trường Thái

Qua các lần xúc tiến thương mại với Thái Lan, có thể thấy rất rõ sản phẩm tài nguyên bản địa Việt Nam thu hút nhiều nhất sự chú ý của người tiêu dùng Thái. Tuy nhiên, cách nào để biến "sản phẩm bản địa" thành nước cờ chủ động tấn công vào thị trường Thái Lan là một bài toán không dễ đối với các doanh nghiệp Việt.