Hàng Việt Nam chất lượng cao và chiến lược mang hàng Việt phủ khắp châu Á

Quỳnh Như - 13:04, 08/02/2018

TheLEADERChủ tịch Hội Hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết, sứ mệnh mới của hội là mang hàng Việt phủ khắp các nước khu vực ASEAN và tương lai là châu Á.

Hàng Việt Nam chất lượng cao và chiến lược mang hàng Việt phủ khắp châu Á
Hình ảnh buổi trao giải. Ảnh Quỳnh Như

Mặc dù đây đã là năm thứ 22 của giải thưởng Hàng Việt Nam chất lượng cao, song không vì thế mà các doanh nghiệp đạt giải bớt hào hứng, kể cả những doanh nghiệp đã 22 năm liên tiếp được vinh danh.

Buổi lễ trao giải đã thu hút sự tham gia của 600/640 lãnh đạo và đại diện của các doanh nghiệp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) 2018 trên khắp toàn quốc.

Đây là kết quả của cuộc điều tra bình chọn thường niên lần thứ 22 do Hội Doanh nghiệp HVNCLC chủ trì. 

Sau 3 vòng kiểm tra từng phiếu phỏng vấn và sau một tháng nhập liệu, xử lý phiếu bằng phần mềm chuyên dụng, Hội đã đưa ra kết quả sơ bộ gồm 834 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn, trong đó có 138 doanh nghiệp mới đạt đủ tỷ lệ bình chọn lần đầu tiên. Đặc biệt có 39 doanh nghiệp đạt danh hiệu liên tiếp 22 năm.

Sau quá trình sàng lọc, kết quả: có 640 doanh nghiệp đủ điều kiện chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2018.

Bà Vũ Kinh Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC cho biết, năm 2018 là một năm đặc biệt có ý nghĩa với Hội, khi Hội điều chỉnh sứ mệnh của mình: thay vì mang hàng Việt phủ khắp đất nước Việt, chuyển sang mang hàng Việt phủ khắp các nước ASEAN và tương lai là châu Á.

Theo bà Hạnh, nhiệm vụ trong năm 2018 của hội là tập trung hơn cho nghiên cứu kinh doanh – nghiên cứu thị trường, làm giàu hệ thống dữ liệu, tư vấn cho doanh nghiệp Việt nâng cao sức cạnh tranh qua xây dựng tiêu chuẩn cùng kết nối công nghệ cao với các nhà sản xuất – phân phối, xúc tiến thương mại và xúc tiến đổi mới sáng tạo.

Ngoài ra, hội sẽ tiếp tục hỗ trợ và đồng hành chuyển đổi kỹ thuật số cùng doanh nghiệp. kết nối chặt chẽ hơn nữa với 4 tỉnh An Giang, Bến Tre, Cần Thơ và Đồng Tháp để xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp an toàn – thông minh. 

Cũng trong buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Phạm Đại Dương bày tỏ, trên những chặng đường song hành cùng doanh nghiệp, chúng tôi nhận thức rõ hơn, đổi mới – sáng tạo thực sự có ý nghĩa sống còn.

Với xu thế vận động và phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mở ra thêm những cơ hội của đổi mới, mạnh mẽ hơn, tốc độ hơn, sâu hơn, rộng hơn… nhưng cũng đặt ra những thách thức không hề nhỏ. 

"Chúng ta không thể nhẩn nha, chậm rãi, vì một bước chậm rãi chúng ta có thể bỏ xa trong cuộc cạnh tranh, bị đẩy lùi xa hơn gấp nhiều lần so với đối thủ", Thứ trưởng Phạm Đại Dương nói.

Ông Dương cũng cho biết thêm, Bộ Khoa học và công nghệ cam kết sẽ luôn đồng hành với các doanh nghiệp Việt, không chỉ trong việc xây dựng, thực hiện các tiêu chuẩn bằng công nghệ cao, mà còn trong đổi mới công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Bộ Khoa học công nghệ mong rằng, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành phối hợp cùng bộ, chia sẻ với bộ về nguồn lực để phát triển cơ sở hạ tầng, tiềm lực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo quốc gia.   

Một số hình ảnh khác của buổi lễ:

Các doanh nghiệp tưng bừng đón nhận danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018
Các doanh nghiệp tưng bừng đón nhận danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 1
Các doanh nghiệp tưng bừng đón nhận danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 2
Các doanh nghiệp tưng bừng đón nhận danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 3
Các doanh nghiệp tưng bừng đón nhận danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 4