Hỗ trợ 100.000 USD cho các doanh nghiệp tạo tác động

Tùng Anh - 17:40, 01/06/2022

TheLEADERChương trình tìm kiếm, phát triển và đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tác động (Impact Challenge At SEA) hướng đến các doanh nghiệp tạo tác động Việt Nam tiềm năng trong lĩnh vực “xanh” và “số hóa”.

Hỗ trợ 100.000 USD cho các doanh nghiệp tạo tác động
Impact Challenge At SEA 2022 hỗ trợ các doanh nghiệp tạo tác động trong lĩnh vực xanh và số hoá

Impact Square, Nextrans và Merry Year International Hàn Quốc vừa chính thức phát động chương trình tìm kiếm, phát triển và đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tác động tại Việt Nam. Chương trình do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ. 

Chương trình năm nay dự kiến trao các khoản tài trợ không hoàn lại lên tới 100.000 USD cho các doanh nghiệp tạo tác động Việt Nam tiềm năng trong lĩnh vực “xanh” và “số hóa”. 

Cụ thể, cơ cấu giải thưởng bao gồm: một giải nhất trị giá 50.000 USD, một giải nhì trị giá 20.000 USD, tám giải top 10 mỗi giải trị giá 2.500 USD và mười giải khác mỗi giải trị giá 1.000 USD.

Ngoài ra, các doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tác động được chọn sẽ có cơ hội nhận các khoản đầu tư và giải thưởng lên tới 500.000 USD từ các nhà đầu tư quốc tế, tham gia vào chương trình đo lường/tăng cường tác động và hợp tác với các tập đoàn lớn của Hàn Quốc.

Một trong hai lĩnh vực phù hợp của doanh nghiệp đăng ký tham dự bao gồm “xanh”: giảm thiểu rác thải, năng lượng tái tạo, tuần hoàn/ tái chế tài nguyên, ứng phó và đo lường ô nhiễm môi trường, làm sạch không khí và bụi mịn,....

Lĩnh vực thứ hai là “số hóa’: tối ưu hóa ứng dụng di động, giao dịch/ giáo dục/nền tảng trực tuyến, 5G, VR/AR, chăm sóc sức khỏe điện tử, công nghệ tài chính (fintech), trang trại thông minh...

Các doanh nghiệp tham gia phải có giám đốc điều hành là người có quốc tịch Việt Nam, khu vực kinh doanh (nơi việc kinh doanh được thực hiện hoặc dự định được thực hiện) cần bao gồm Việt Nam. Để được lựa chọn đầu tư, các doanh nghiệp khởi sự cần phải được thành lập là doanh nghiệp Việp Nam trước tháng 12/2022 và là doanh nghiệp Singapore trước khi được đầu tư. 

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký bắt đầu từ ngày 1 - 30/6/2022.