Hội đồng sâm Hoa Kỳ giới thiệu dòng sâm Wisconsin tại Việt Nam

Thu Anh - 09:00, 02/06/2018

TheLEADERSâm Wisconsin có tác dụng làm tăng sức chịu đựng, giảm đau mạnh và làm tăng trí nhớ, tư duy tập trung, chống căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn, lo lắng và bồn chồn nhưng không làm tăng huyết áp.

Hội đồng sâm Hoa Kỳ giới thiệu dòng sâm Wisconsin tại Việt Nam
Sản phẩm Wisconsin Hoa Kỳ

Công ty CP Đầu tư Thảo Dược Xanh vừa phối hợp cùng với Hội đồng sâm Wisconsin Hoa Kỳ tổ chức Gala dinner “Sâm Wisconsin Hoa Kỳ - Năng lượng mới” tại Hà Nội. 

Sự kiện có sự tham gia của ông Bob Kaldunski, Chủ tịch Hội đồng sâm Wisconsin Hoa Kỳ và ông Gerald H.Smith, Tùy viên Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ), Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM. 

Đặc biệt, trong chương trình, ban tổ chức còn mời Jack Lee – đầu bếp của những ngôi sao Hollywood nấu một số món ăn với nguyên liệu từ sâm Wisconsin Hoa Kỳ để phục vụ 200 khách mời của chương trình.

Đại diện của Green+ cho biết, hiện nay trên thị trường Việt Nam có chủ yếu 3 loại sâm được bán nhiều nhất là sâm Hàn Quốc, Trung Quốc và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, có một thực trạng nhiều đơn vị kinh doanh đã tìm cách trà trộn các loại sâm với nhau để trục lợi khiến nhiều người tiêu dùng hiểu nhầm. 

Mong muốn người tiêu dùng Việt Nam được sử dụng sâm Hoa Kỳ chính gốc với giá thành phù hợp, đại diện của Green+ đã thực hiện nhiều chuyến công du tới Wisconsin (Hoa Kỳ) để tìm hiểu về loại sâm này, về các nhà cung cấp sâm Wisconsin chất lượng nhất.

Sau nhiều nỗ lực kết nối, đầu năm 2017, phái đoàn của Hội đồng sâm Wisconsin Hoa Kỳ dẫn đầu là Chủ tịch Ron Krautkramer đã sang Việt Nam ký hợp đồng hợp tác, lựa chọn Green+ là nhà phân phối chính thức của sâm Wisconsin Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Trả lời cho câu hỏi tại sao lại chọn sâm Hoa Kỳ, một loại sâm chưa phổ biến và rất ít người Việt Nam biết tới để phân phối mà không lựa chọn loại sâm phổ biến như sâm Hàn Quốc hay sâm Trung Quốc?

Đại diện Green+ cho biết, về chất lượng thì sâm Hoa Kỳ có nhiều công dụng ưu việt trong khi giá thành lại thấp hơn. Điển hình, sâm Wisconsin Hoa Kỳ do khí hậu đất đai và thổ nhưỡng đặc biệt, thường phát triển dưới bóng râm nên mang tính âm. Sâm Wisconsin có chứa hàm lượng lớn nhóm ginsenosides R0, Rb1, Rb2, Rc, Rd, Re (30-40% so với sâm châu Á) tác động như một loại thuốc an thần và hiệu ứng chuyển hóa trên hệ thống thần kinh trung ương mạnh hơn.

Green+ cho biết, sâm Wisconsin có tác dụng làm tăng sức chịu đựng, giảm đau mạnh và làm tăng trí nhớ, tư duy tập trung, chống căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn, lo lắng và bồn chồn nhưng không làm tăng huyết áp.

Đặc biệt, sâm Wisconsin khi được hấp, sấy còn làm gia tăng hàm lượng các thành phần khác như maltol - chất làm chậm quá trình lão hóa, Ginsenoside Rg3 - chất ngăn cản sự di căn và tăng sinh tế bào ung thư, Ginsenoside Rh2 - ức chế sự phát triển tế bào ung thư.

Trong khi sâm châu Á (sâm Hàn Quốc, Trung Quốc) mang tính dương, chứa nhiều nhóm Rg1 hơn và có tác động kích thích hệ thần kinh não bộ nên gây hưng phấn và làm tăng huyết áp.