Hội thảo Vietnam Business Outlook 2019 khai mạc chiều nay tại TP. HCM

Kim Yến - 07:50, 02/11/2018

TheLEADERVietnam Business Outlook 2019 có sự tham gia của ba diễn giả uy tín gồm TS. Vũ Thành Tự Anh, Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Văn Thành và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn U&I Mai Hữu Tín cùng khoảng 300 doanh nhân tham dự.

Vietnam Business Outlook 2019 do Group Quản lý doanh nghiệp phối hợp với TheLEADER được tổ chức vào chiều 2/11/2018 (Thứ Sáu), tại Trung tâm Hội nghị 272 (số 272 Võ Thị Sáu, quận 3, TP. HCM) sẽ là dịp các doanh nhân hàng đầu Việt Nam, các chuyên gia kinh tế nổi tiếng cùng với cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ, thảo luận, dự báo về một bức tranh thị trường năm 2019, nhận diện đâu là những thách thức lẫn cơ hội kinh doanh cả trong và ngoài nước.

Hội thảo Vietnam Business Outlook 2019 khai mạc chiều nay tại TP. HCM
Vietnam Business Outlook 2019 thu hút khoảng 300 doanh nhân tham dự

Năm 2019, một năm được nhiều chuyên gia cho rằng kinh tế thế giới sẽ có những biến động mạnh do sự lan tỏa ngày càng sâu sắc của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và những bất ổn tiềm tàng từ chiến tranh thương mại giữa hai siêu cường Mỹ - Trung.

Sự kiện Vietnam Business Outlook 2019 nhằm tạo diễn đàn cùng các doanh nhân hàng đầu Việt Nam, chuyên gia kinh tế nổi tiếng cùng với cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ ý kiến và thảo luận, nhằm giúp mọi người hình dung rõ hơn về bức tranh thị trường năm 2019, cũng như nhận diện những thách thức và cơ hội kinh doanh trong và ngoài nước.

Hội thảo Vietnam Business Outlook 2019 dự kiến sẽ có khoảng 300 doanh nhân tham dự, đặc biệt có sự tham gia của ba diễn giả uy tín gồm TS. Vũ Thành Tự Anh - Giám đốc Chương trình giảng dạy Kinh tế Fulbright, Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Văn Thành và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn U&I Mai Hữu Tín.

TS. Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Chương trình giảng dạy Kinh tế Fulbright tại TP. HCM, đồng thời là Nhà nghiên cứu cao cấp tại trường Quản lý Nhà nước Harvard Kennedy, lĩnh vực nghiên cứu chính là kinh tế phát triển, chính sách công nghiệp và kinh tế học thể chế. Bên cạnh các hoạt động ở Trường Fulbright, ông còn là thành viên Nhóm chuyên gia kinh tế của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, thường xuyên tham gia thảo luận các vấn đề chính sách kinh tế trên các phương tiện truyền thông ở Việt Nam với những góc nhìn sắc sảo và khác biệt.

Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) với hơn 20 đơn vị thành viên, trên 10.000 nhân viên, hoạt động trong 5 lĩnh vực chính: Bất động sản, năng lượng, giáo dục, du lịch và nông nghiệp. TTC hiện nay chiếm gần 40% thị trường mía đường của cả nước. Ông Đặng Văn Thành là người sáng lập ra ngân hàng Sacombank và điều hành suốt 20 năm trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ của ngân hàng này trước đây.

TS. Mai Hữu Tín là người sáng lập, đồng thời là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư U&I, có hơn 30 công ty con. Ông nguyên là đại biểu Quốc hội, nguyên Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Ngoài ra, ông còn giữ vai trò thành viên Hội đồng quản trị tại Ngân hàng TMCP Kiên Long. U&I vừa qua nổi tiếng với những thương vụ M&A lớn.

Tại hội thảo, TS. Vũ Thành Tự Anh sẽ đề cập đến những điểm mới về chính sách, các thỏa thuận quốc tế sẽ có hiệu lực, có tác động trong năm 2019 (EVFTA, PTPP…); Nhận diện các xu hướng đang tác động lên hoạt động kinh tế, cuộc chiến tranh thương mại và những tác động đến thị trường Việt Nam; Cập nhật về các thỏa thuận mở cửa thị trường Việt Nam và cơ hội khai thác thị trường ASEAN cho doanh nghiệp Việt.

Ông Đặng Văn Thành và ông Mai Hữu Tín sẽ đề cập đến trách nhiệm của các tập đoàn dẫn đầu với vai trò dẫn dắt thị trường trước biến động kinh tế chứa đựng quá nhiều yếu tố bất ngờ? Những thay đổi trong cách điều hành, quản trị, xoay chuyển dòng vốn đầu tư… Bên cạnh đó, hai diễn giả doanh nhân sẽ chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần định vị thế nào trong bàn cờ kinh tế thế giới và trong nước? Đâu là cơ hội kinh doanh khả thi và hiệu quả?

Phần thảo luận: các doanh nhân sẽ trao đổi trực tiếp với các diễn giả về kinh nghiệm đổi mới, ứng dụng công nghệ nhằm mở ra cơ hội phát triển đột phá cho doanh nghiệp. Trong cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập, các doanh nghiệp Việt nên kết nối hợp tác thế nào để hình thành hệ sinh thái Việt, chuỗi giá trị Việt? Nhận định xu hướng thị trường đối với một số ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam - nhận diện cơ hội và thách thức.

Hội thảo sẽ do ông Đỗ Hòa - Người sáng lập Group Quản lý doanh nghiệp và hiện là Giám đốc Công ty tư vấn Tinh Hoa Quản Trị (IME Vietnam) điều phối.

Đặc biệt, chương trình sau đó còn có tiệc buffet và giao lưu giữa các diễn giả và các doanh nhân tham dự.

Thông tin chi tiết về sự kiện tham khảo tại: http://www.qldn.org/vn-business-outlook-2019

Giá vé tham dự:

- Vé tham dự hội nghị: 700.000VNĐ (từ 13:00 đến 18:00)

- Vé tham dự Tiệc tối và giao lưu với diễn giả: 700,000VNĐ (từ 18:00-21:00)

Hình Thức Thanh Toán:

Thanh toán bằng Paypal. Cần phải có tài khoản Paypal.

Thanh toán bằng credit card: Không cần đăng nhập Paypal, chỉ cần nhấn vào Thanh Toán Thẻ.

Thanh toán offline: Chuyển khoản theo thông tin dưới đây:

- STK: 0071.000.640.782 - Vietcombank - CN Hồ Chí Minh

- Chủ TK: Nguyễn Thị Ngọc Thương

- Nội dung CK: VNBO2019 - Họ tên - SĐT