Homa Techs ra mắt giải pháp nhà thông minh

Hứa Phương - 14:25, 13/07/2019

TheLEADERTất cả các thiết bị sau khi kết nối với loT Hub sẽ hoạt động đồng bộ trên cùng hệ thống phần mềm và ứng dụng của Homa.

Homa Techs Inc., nhà cung cấp thiết bị mạng kết nối vạn vật (IoT) và thiết bị nhà/tòa nhà thông minh được tích hợp cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo tinh giản, vừa ra mắt dòng sản phẩm IoT Hub kết nối đa giao thức ở thị trường Việt Nam .

Ông Nguyễn Đức Long, Tổng giám đốc của Homa Việt Nam cho biết, dòng sản phẩm này không chỉ hoạt động như một WiFi Router (theo chuẩn wifi thế hệ thứ 6) mạnh mẽ mà còn là bộ điều khiển trung tâm thông minh, sử dụng các chuẩn kết nối phổ biến trên thị trường: WiFi, Zigbee, Z-wave, Bluetooth BLE, G.hn PLC...

Homa Techs ra mắt giải pháp thông minh cho căn nhà, tòa nhà
Homa Techs họp báo ra mắt sản phẩm.

Tất cả các thiết bị sau khi kết nối với loT Hub sẽ hoạt động đồng bộ trên cùng hệ thống phần mềm và ứng dụng của Homa.

Ngoài ra, dòng sản phẩm IoT Hub kết nối đa giao thức của Homa còn được trang bị dòng chip của Qualcomm cũng như cài đặt thuật toán trí tuệ nhân tạo tinh giản nên cho phép xử lý cục bộ các tác vụ phân tích hình ảnh, âm thanh và nhiều loại tín hiệu khác mà trước đây phải cần đến máy chủ mạnh mẽ.

Tuỳ vào nhu cầu của từng đối tượng khách hàng khác nhau mà Homa có thể linh hoạt triển khai hệ thống mới, thay đổi hay mở rộng hệ thống nhà thông minh mà không cần phải thay đổi kết cấu công trình trước đó.

Điều này giúp việc lắp đặt hệ thống nhà thông minh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, giảm thiểu chi phí. Với một căn hộ khoảng 150m2, đại diện Homa cho biết mức giá lắp đặt các thiết bị thông minh cần thiết vào khoảng 58 - 69 triệu đồng.

Homa cũng công bố FPT là nhà đầu tư chiến lược song hành với công ty. Với thế mạnh công nghệ, kinh nghiệm và mạng lưới kinh doanh toàn cầu, FPT sẽ cùng Homa tập trung phát triển sản phẩm và thị trường, với trọng tâm trước mắt là khu vực Đông Nam Á.

Được biết FPT sẽ đầu tư vào Homa trong thời gian ba năm và giá trị khoản đầu tư là vài triệu USD, con số cụ thể sẽ được hai bên công bố sau.