Khai trương Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân

Quỳnh Chi - 21:55, 24/12/2020

TheLEADERTập đoàn Aeon ngày 24/12/2020 vừa chính thức khai trương trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân.

Khai trương Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân
Khai trương trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân

Đây là trung tâm thương mại thứ sáu của Tập đoàn Aeon tại Việt Nam. Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân tọa lạc tại số 10 Võ Nguyên Giáp, quận Lê Chân - một trong những vị trí đắc địa nhất của thành phố Hải Phòng. 

Dự án có tổng mức đầu tư lên tới 180 triệu USD, tương đương khoảng 4.000 tỷ đồng.

Diện tích mặt sàn của trung tâm thương mại này lên đến 158.000m2 với 190 thương hiệu thời trang và phụ kiện, ẩm thực, dịch vụ, ngành hàng đặc biệt và giải trí từ nội địa đến quốc tế. Trong đó có thể kể đến các thương hiệu Nhật Bản lần đầu tiên xuất hiện tại thành phố Hải Phòng như trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị Aeon, siêu thị Kohnan Japan.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cũng cho biết, dự án Aeon Mall sẽ giải quyết việc làm cho 3.000 lao động. Dự án cũng là minh chứng cho quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng.

Là trung tâm thương mại đầu tiên tại Hải Phòng do Aeon Mall Việt Nam đầu tư, phát triển và vận hành, Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân được kỳ vọng sẽ là điểm đến nâng tiêu chuẩn mua sắm và giải trí lên một tầm cao mới, cũng như thay đổi thói quen của người dân đất cảng. Mục tiêu cuối cùng chính là hướng đến một phong cách sống sôi động hơn cho người dân Hải Phòng và các khu vực lân cận.

Ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và đầu tư) cho biết, trong bối cảnh Covid-19 khiến dòng chảy vốn đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam bị chậm lại nhưng Hải Phòng lại là một điểm sáng khi lượng vốn FDI đổ vào Hải Phòng tăng mạnh trong năm nay. 

"Mỗi một lần chúng tôi xuống Hải Phòng là lại thấy có sự chuyển biến mạnh, hạ tầng cải thiện, dịch vụ đầy đủ hơn. Để kêu gọi dự án công nghiệp đã khó, kêu gọi các dự án dịch vụ, giáo dục, y tế... còn khó hơn. Nhưng Hải Phòng đến nay đã có tất cả và trở thành một thành phố đáng sống", ông Hoàng nhận định. 

Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài cho rằng, điều này thể hiện sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Hải Phòng và sự triển khai vào cuộc của các sở bạn ngành trong cải thiện môi trường đầu tư và hỗ trợ các nhà đầu tư đến Hải Phòng. 

Ông Hoàng khẳng định, Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân sẽ là một ví dụ điển hình được sử dụng trong công tác kêu gọi, thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, đặc biệt là các nhà đầu tư Nhật Bản. 

Trước đó, Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân đã mở cửa chào đón khách vào ngày 14/12. Ngay trong ngày đầu tiên mở cửa, trung tâm thương mại này đã ghi nhận con số kỷ lục người dân Hải Phòng đến trải nghiệm, tham quan và mua sắm. 

Điều này chứng tỏ sức hút của thương hiệu đến từ Nhật Bản, cho thấy tập đoàn này đã có những bước đi đúng đắn và thành công nhất định sau gần mười năm tiến vào thị trường Việt Nam – một thị trường khó tính nhưng cũng đầy tiềm năng và sẽ còn tiếp tục phát triển trong thời gian tới.