Khám phá “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” đầu tiên tại Việt Nam

Han Sovy - 09:56, 29/06/2018

TheLEADERTriển lãm giáo dục hàng đầu Hàn Quốc về cơ thể người đã có “chuyến thăm” kéo dài 6 tháng tới Việt Nam dưới sự phối hợp giữa công ty Mega Vina (đơn vị quảng bá và phát triển các nội dung chương trình Hàn Quốc tại Việt Nam) và Nhà Văn hoá Thanh niên TP. Hồ Chí Minh.

Khám phá “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” đầu tiên tại Việt Nam
Khán giả đang nhìn ngắm các mẫu vật

Thông qua sự tương tác giữa công nghệ và yếu tố giáo dục về cơ thể con người, triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” được đánh giá là một trải nghiệm tuyệt vời nhằm truyền cảm hứng về cuộc sống tươi đẹp giúp người tham quan hiểu ý nghĩa của sự sống và cái chết, từ đó thay đổi và xây dựng một lối sống lành mạnh cho bản thân và cộng đồng.

Khám phá “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” đầu tiên tại Việt Nam
Khám phá “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” đầu tiên tại Việt Nam 1

Đến với triển lãm, khách tham quan sẽ được khám phá một thế giới quan đáng kinh ngạc về cấu trúc sinh học bên trong cơ thể người thông qua 8 khu chủ đề: hệ cơ, hệ xương, hệ hô hấp, hệ tiêu hoá, hệ tuần hoàn, hệ thần kinh, hệ sinh sản, hệ tuần hoàn sơ sinh.

Khám phá “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” đầu tiên tại Việt Nam 2

Song song với việc trải nghiệm những hoạt động hoàn toàn mới lạ tại triển lãm, người tham quan sẽ được cung cấp bộ sổ tay hướng dẫn với những kiến thức bổ ích về cơ thể người và cách chăm sóc sức khoẻ. Triển lãm có nhiều nội dung chương trình khác nhau được thiết kế dành riêng cho từng nhóm khách tham quan như: học sinh, sinh viên, phụ nữ mang thai, nhóm gia đình, nhóm bạn trẻ… và những người nghiên cứu học thuật chuyên ngành y.

Khám phá “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” đầu tiên tại Việt Nam 3

Ngày đầu tiên của triển lãm đã thu hút đông đảo khách tham quan, trong đó có nhiều nhân vật nổi tiếng thuộc lĩnh vực giải trí như NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Kim Xuân, HLV Trưởng đội tuyển U23 Việt Nam - Park Hang Seo…

Khám phá “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” đầu tiên tại Việt Nam 4

Không gian triển lãm được thiết kế khoa học về việc bày trí và ánh sáng để truyền tải đầy đủ nhất tinh thần của mô hình mẫu tại Hàn Quốc.

Khám phá “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” đầu tiên tại Việt Nam 5

Ngoài các hiện vật tĩnh, điểm nhấn của “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” chính là việc ứng dụng hàng loạt công nghệ tương tác ảo từ Hàn Quốc như: công nghệ thực tế ảo (AR), công nghệ phác hoạ cảm ứng vi điểm (mapping 3D)…cho phép khách tham quan có thể quan sát và tìm hiểu bên trong cơ thể người và bản thân qua hình ảnh đồ hoạ 3D.

Khám phá “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” đầu tiên tại Việt Nam 6
Khám phá “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” đầu tiên tại Việt Nam 7
Khám phá “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” đầu tiên tại Việt Nam 8
Khám phá “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” đầu tiên tại Việt Nam 9
Khám phá “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” đầu tiên tại Việt Nam 10

Với các ứng dụng công nghệ mới này, khách tham quan có thể tương tác và khám phá hoạt động của các bộ phận trong cơ thể như: xương sọ, hệ tiêu hoá, hệ tuần hoàn…mà không một giáo trình giải phẫu học nào có thể mang lại.

Theo thông tin từ ban tổ chức, “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” (Mysteries of the Human Body) được trưng bày tại không gian văn hoá Mega Space – Nhà văn hóa Thanh Niên TP. Hồ Chí Minh từ ngày 21/6 đến ngày 31/12/2018.