Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam là một điểm sáng của bất động sản châu Á – Thái Bình Dương

Giữa bối cảnh căng thẳng chính trị và những bất ổn kéo dài giữa các khu vực địa lý, Việt Nam là một trong những điểm sáng của bất động sản khu vực nhờ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và kết cấu dân số trẻ.

Giấc mơ chất lượng cho thương hiệu Việt

Một “giấc mơ chất lượng” cả trong tư duy và thực tế phát triển của Nhà nước và doanh nghiệp hy vọng sẽ góp phần đưa đất nước Việt Nam tự khẳng định mình để mạnh mẽ tiến lên phía trước trong vận hội của thời đại mới.

Chờ bước tiến mới của hệ thống pháp luật kinh doanh

Dù đã đi một chặng đường dài, nhìn lại hệ thống pháp luật kinh doanh vẫn còn một số vấn đề khá quan ngại liên quan đến chính sách.

Kim chỉ nam cho nền kinh tế thịnh vượng

Mặc dù đã để lại nhiều dấu ấn trong suốt 30 năm qua song các chuyên gia kinh tế cho rằng, tính thực chất và đồng bộ trong việc cải thiện môi trường kinh doanh là điều cần xem xét nếu muốn đưa Việt Nam đạt mục tiêu trở thành nước có thu nhập trung bình cao vào năm 2035.

Cơ hội bứt phá

Người Việt Nam có tính sáng tạo rất cao từ điều kiện sống khó khăn, cộng thêm sự linh hoạt khi xoay sở trong thị trường, nhưng lại bị giới hạn bởi sự bảo thủ, rụt rè, chưa kịp nghĩ tới đã nghĩ lui.

Sáng kiến chung Việt - Nhật trong ký ức của người đồng hành

Trong tiến trình hội nhập sâu rộng của Việt Nam, sáng kiến chung Việt Nam – Nhật Bản đã tạo ra những tác động tích cực tới môi trường đầu tư kinh doanh, giúp Việt Nam trở thành địa điểm hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư Nhật Bản cũng như các nước khác.

Từ số lượng đến chất lượng

Khởi nghiệp cần chú trọng chất lượng chứ không phải số lượng, dài hạn chứ không phải ngắn hạn, giải pháp chứ không phải con số.

Đi tìm động lực tăng trưởng 2020

Việt Nam đang cho thấy những động lực tăng trưởng mới bên cạnh xuất khẩu mà trong đó, tư nhân là trụ cột được đánh giá mạnh mẽ và giúp tăng trưởng bền vững hơn. Để khu vực này có thể phát huy hết tiềm năng, khơi thông dòng vốn là việc phải làm trước hết.

Hai từ khóa cho sự phát triển của Việt Nam 2020

Trong năm 2020 và những năm tiếp theo, Việt Nam được nhận định cần tiếp tục gỡ bỏ những rào cản và kết nối những nguồn lực phát triển.

‘Thủ tướng luôn tìm kiếm những cơ hội cải cách mới’

Cùng với Nghị quyết 02, Chính phủ, Thủ tướng luôn tìm kiếm những cơ hội cải cách mới, vượt ra khỏi những phạm vi cải cách đang được tiến hành, bổ sung cho những giải pháp đang làm và như thế ta nhìn thấy một nỗ lực và cơ hội rất lớn cho năm 2020.