Nam A Bank mang món quà Trung Thu ý nghĩa đến trẻ em vùng dịch

Lam Giang - 11:32, 17/09/2021

TheLEADERTrước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhiều tỉnh thành triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh. Tuy nhiên, thực tế hiện nay vẫn còn trường hợp gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện để trang bị thiết bị học trực tuyến cũng như các dụng cụ học tập khác cho các em.

Tính đến ngày 12/9/2021, đã có 48 tỉnh thành trên cả nước tổ chức khai giảng năm học mới, tiến hành dạy học cho học sinh. Trong đó, có 11.419 trường (chiếm hơn 33%) tổ chức dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, thực tế là việc dạy học trực tuyến hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn, trong đó một số học sinh thiếu trang thiết bị học tập.

Thấu hiểu những khó khăn trên cũng như kịp thời hưởng ứng các chủ trương, chính sách của chính phủ nhằm hỗ trợ ngành giáo dục tháo gỡ những thách thức của việc dạy và học trực tuyến, Nam A Bank đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực như trao tặng máy tính, trang thiết bị học tập… cho nhà trường và các em học sinh. 

Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Trung thu cho em được Nam A Bank tổ chức thường niên nhằm mang một mùa trung thu ấm ấp đến những học sinh có hoàn cảnh kém may mắn.

Nam A Bank mang món quà Trung Thu ý nghĩa đến trẻ em vùng dịch
Đại diện UBND quận 3, TP.HCM tiếp nhận nguồn kinh phí hỗ trợ từ đại diện Nam A Bank – ông Hoàng Việt Cường, Phó tổng giám đốc để trao tặng những phần quà thiết thực đến các em học sinh trên địa bàn quận.

Theo đó, ngày 13/9, Nam A Bank đã phối hợp cùng UBND quận 3, TP.HCM trao tặng hơn 850 bộ sách giáo khoa cùng trang thiết bị học tập với tổng giá trị 330 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Với những phần quà ý nghĩa này, Nam A Bank hi vọng sẽ góp phần tiếp thêm động lực giúp các em vươn lên trong học tập.

Nam A Bank mang món quà Trung Thu ý nghĩa đến trẻ em vùng dịch 1
Đại diện Phòng Giáo dục và đào tại quận 3 cùng Nam A Bank tới tận nhà tặng quà cho các em học sinh.

Trước đó, nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022, Nam A Bank đã trao tặng 300 triệu đồng nhằm hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị máy tính phục vụ công tác giảng dạy, học tập tại Trường tiểu học và Trường trung học cơ sở Gia Điền (huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ). Hoạt động này nhằm giúp nhà trường tăng cường cơ sở vật chất, đặc biệt là máy tính để phục vụ công tác giảng dạy. Việc trao tặng máy tính là phần quà thiết thực không chỉ giúp học sinh có cơ hội học hỏi, thực hành mà còn nâng cao chất lượng giảng dạy nhà trường, góp phần phát triển thế hệ trẻ.

Nam A Bank mang món quà Trung Thu ý nghĩa đến trẻ em vùng dịch 2
Đại diện Nam A Bank trao tặng kinh phí hỗ trợ mua sắm máy tính cho trường học tại tỉnh Phú Thọ.

Đại diện Nam A Bank cho biết: Với phương châm “phát triển kinh doanh gắn liền với hoạt động cộng đồng”, Nam A Bank luôn chú trọng thực hiện các chương trình thiện nguyện không chỉ mang lại giá trị thiết thực tức thời mà có tầm nhìn lâu dài. Theo đó, Nam A Bank thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện hướng đến giáo dục như trao học bổng, tặng quà cho các em học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng kinh phí nhằm hỗ trợ các trường học tăng cường cơ sở vật chất, phục vụ công tác giảng dạy…

Những hoạt động trên nằm trong chuỗi chương trình Trung thu cho em do Nam A Bank tổ chức thường niên. Các đơn vị kinh doanh trên toàn hệ thống ngân hàng sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần mang đến một mùa trung thu ấm áp cho các em thiếu nhi, đặc biệt là những học sinh có hoàn cảnh kém may mắn.