Nguyễn Quốc Phong 'trúng tuyển' tham quan trang trại công nghệ cao

Hương Xuân - 11:57, 15/12/2017

TheLEADERSau hai tuần triển khai, chương trình “Lysaght Agrished đồng hành cùng khởi nghiệp nông nghiệp” với chủ đề tiếp cận những trang trại công nghệ cao điển hình do Công ty NS BlueCope Lysaght Vietnam, nhãn hiệu Lysaght Agrished tài trợ đã chính thức công bố kết quả.

Nguyễn Quốc Phong 'trúng tuyển' tham quan trang trại công nghệ cao
Một trong những địa điểm tham quan của chương trình: Trang trại rộng 315 hecta của Việt Úc tại Bạc Liêu.

Người được chọn mời tham gia các chuyến tham quan thực tế trang trại Thái Dương (Nghệ An) và Việt – Úc (Bạc Liêu) là anh Nguyễn Quốc Phong, sáng lập H2O Farm đang được triển khai tại Đà Nẵng.

Dự án khởi nghiệp H2O Farm bắt đầu cuối năm 2016 theo định hướng nông nghiệp công nghệ cao, cung cấp các giải pháp trồng rau sạch. Sau gần một năm thực hiện, Công ty đã tạo được việc làm cho 4-5 lao động thường xuyên, đang chăm sóc cho gần 50 mô hình “rau nhà phố” tại Đà Nẵng và ba dự án trồng rau thủy canh thương mại với diện tích hơn 2.000 m2.

Hệ thống trồng rau thủy canh hồi lưu công nghệ NFT mà H2O Farm đang áp dụng mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho khách hàng như giúp rau phát triển nhanh hơn so với canh tác truyền thống trên đất, rau tươi ngon và luôn sẵn sàng để ăn, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, dễ bảo trì, tiện lợi vì không cần bất kỳ công cụ làm vườn nào và tính kinh tế vì cho phép khách hàng trồng, thu hoạch và sử dụng những loại rau mà họ cần, không lãng phí.

Hiện tại, trung bình mỗi tháng, H2O Farm nhận thêm 10 đơn hàng lắp đặt - thiết kế theo mô hình trên. Ngoài ra, anh Nguyễn Quốc Phong cũng đang có dự án nuôi tôm và hướng tới mở rộng sang lĩnh vực chăn nuôi heo, cung cấp nguồn thịt sạch.

Trên các tiêu chí quan trọng như hỗ trợ những người đang hoặc có ý định khởi nghiệp nghiêm túc, có mong muốn tìm kiếm những cơ hội thực sự để học hỏi, ban tổ chức đã quyết định đồng hành cùng anh Nguyễn Quốc Phong. Trong thời gian tới, anh Nguyễn Quốc Phong sẽ tham gia các hoạt động cùng Lysaght Agrished với kế hoạch dự kiến là tham quan Trang trại Thái Dương tại Nghệ An vào ngày 19 - 20/12/2017 và ba trang trại của Tập đoàn Việt – Úc tại Bạc Liêu vào ngày 05- 06/01/2018.

Lysaght Agrished cùng các đối tác - một số nhà nghiên cứu khoa học nông nghiệp và cơ quan hữu quan sẽ mang đến những chia sẻ, quan điểm, dự đoán và khuyến nghị có tính thực tế. Đồng thời, một trong những hoạt động trọng tâm của chương trình là tham quan các trang trại hình mẫu của nông trại hiện đại với sự tham gia phát triển của giới khoa học trong nước và quốc tế, đang ứng dụng thành tựu từ công nghệ cao từ thiết bị, chuồng trại nuôi, con giống, thức ăn và công nghệ chăn nuôi kỹ thuật số của giới đầu tư trang trại từ nhiều quốc gia.

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành công nghệ thông tin, sau khi ra trường Nguyễn Quốc Phong làm cho tập đoàn Viettel, trải qua các công việc như kỹ sư công nghệ thông tin, viễn thông, quản lý xây dựng hạ tầng.

Sau bảy năm làm việc, thấy mình không thực sự yêu thích công việc này, anh quyết định khởi nghiệp với dự án H2O Farm, góp phần giải quyết vấn nạn thực phẩm bẩn, giúp người nông dân ứng dụng các công nghệ mới vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng và năng suất, góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về an toàn trong sản xuất đặc biệt là lĩnh vực thực phẩm.

Kế hoạch gần nhất của H2O Farm cuối năm 2017 là hoàn tất việc mở một văn phòng và cơ sở tại Đà Nẵng với diện tích khoảng 600 m2 để trưng bày, thử nghiệm các mô hình nông nghiệp công nghệ cao và hướng tới mở một văn phòng khác tại Quảng Nam trong đầu năm 2018.