Analytic
Hotline: 08887 08817

Khát vốn cho đầu tư nhà ở xã hội

Trong kế hoạch đầu tư nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân giai đoạn 2016 - 2021, Chính phủ mới chỉ bố trí được 1.200 tỉ đồng trên tổng số 9.000 ngàn tỉ.

Sắp có nhà ở xã hội giá dưới 13 triệu đồng/m2 tại Đông Anh, Hà Nội

Sau khi hoàn thành, dự án Thăng Long Green City sẽ cung cấp ra thị trường 1.588 căn hộ nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp và công nhân trên địa bàn thành phố.

Bài học từ Hàn Quốc, Thái Lan về thu hút doanh nghiệp đầu tư nhà ở xã hội

Trong khi các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng nhà ở xã hội bị khống chế khung lợi nhuận chỉ ở mức 10% thì ở Thái Lan, con số này là khoảng 30%.

Vingroup xây nhà cho người thu nhập thấp, giá từ 200 triệu đồng

Tập đoàn Vingroup vừa chính thức công bố tham gia phân khúc nhà ở giá rẻ thương hiệu Happy Town với mức giá chỉ từ gần 200 triệu đồng/căn hộ

Bộ Xây dựng kiến nghị cấp 3.000 tỷ đồng ưu đãi cho vay nhà ở xã hội

Theo Bộ Xây dựng, hiện Nhà nước đang gặp khó khăn trong việc bố trí nguồn vốn cho vay mua nhà ở xã hội sau khi gói tín dụng 30.000 tỷ đồng kết thúc.

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2018

Điều kiện cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội, chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp, nhà nước phải tham gia đấu thầu khi mua sắm tài sản cố định bên ngoài... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2018.

BIDV có trách nhiệm gì trong dự án 'đắp chiếu' Bright City?

Để tái khởi động dự án Bright City, Ngân hàng BIDV yêu cầu chủ đầu tư phải có vốn tự có, tuy nhiên với tình hình tài chính hiện tại của Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long, yêu cầu này của ngân hàng rất khó thực hiện.

Thủ tướng ký quyết định lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 4,8%/năm

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 370/QĐ-TTg về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Dự án Bright City: Chủ đầu tư ‘đòi’ thanh lý hợp đồng, người mua nhà có nguy cơ mất trắng?

Hàng trăm tỷ đồng của khách hàng mua nhà đổ vào dự án Bright City có nguy cơ mất trắng khi chủ đầu tư này thông báo về phương án thanh lý hợp đồng do không còn khả năng tài chính.

Doanh nghiệp TP. HCM hiến kế phát triển đột phá và bền vững

Những kiến nghị khẩn thiết có tính đột phá của cộng đồng doanh nghiệp với lãnh đạo TP. HCM tập trung vào các mũi nhọn: Logistics, gói cho vay kích cầu, nhà ở xã hội, an toàn thực phẩm...