Ở Anh, lương 3 ngày của ông chủ bằng cả năm của nhân viên

Minh Hoàng - 10:22, 07/01/2018

TheLEADERSự khác biệt ngày càng gia tăng giữa mức lương của các giám đốc điều hành và lực lượng lao động cho thấy nhiều công ty không hiểu hay đánh giá cao giá trị của người lao động.

Ở Anh, lương 3 ngày của ông chủ bằng cả năm của nhân viên
Mức lương trung bình của các CEO nhóm FTSE 100 đã giảm khoảng 17% trong năm 2017 xuống còn 4,5 triệu bảng. Ảnh: Getty Images

Chỉ cần ba ngày làm việc đầu năm 2018, khoản lương trung bình cho một giám đốc điều hành của một công ty bất kỳ thuộc nhóm chỉ số FTSE 100 cũng đã đủ để vượt qua mức lương trung bình của một nhân viên điển hình trong cả một năm, theo báo cáo của Viện nhân lực và phát triển Anh Quốc (CIPD) và High Pay Center.

Mức lương trung bình của các CEO nhóm FTSE 100 đã giảm khoảng 17% trong năm 2017 xuống còn 4,5 triệu bảng do áp lực đến từ các nhà đầu tư, chính phủ và cả thị trường cho rằng mức lương trả cho CEO hiện quá cao.

Thậm chí sau khi đã cắt giảm, tỷ lệ mức lương của CEO so với mức lương trung bình của nhân viên làm việc toàn thời gian vẫn là 120:1. Báo cáo mang tên "Fat Cat Thursday" cho thấy, 'vị sếp' của công ty quảng cáo Martin Sorrell của WPP có mức lương cao nhất, trên 48,2 triệu bảng Anh.

"Mức giảm lương trong năm ngoái đáng được ghi nhận, mặc dù vẫn tương đối thấp, và phần lớn là do những lời phàn nàn từ công chúng và các cổ đông", Giám đốc điều hành CIPD Peter Cheese nói.

Với sự điều chỉnh Quy chế quản trị doanh nghiệp Anh năm 2017, các công ty hàng đầu của Anh sẽ buộc phải cung cấp thông tin về tỷ lệ trả lương trung bình giữa CEO và nhân viên.

Sự khác biệt ngày càng gia tăng giữa mức lương của các giám đốc điều hành và lực lượng lao động cho thấy nhiều công ty không hiểu hay đánh giá cao giá trị của người lao động.