Analytic
Hotline: 08887 08817

Quy định mới về an toàn cháy nhà chung cư: Thách đố doanh nghiệp?

Theo nhiều doanh nghiệp, quy định mới về phòng cháy chữa cháy nhà chung cư tại Thông tư số 21 của Bộ Xây dựng sẽ khiến giá bất động sản tăng cao và tiếp tục gây ách tắc hàng loạt dự án trên thị trường.

OlymSafety giới thiệu công nghệ chữa cháy tự động bằng khí Blazecut

Công nghệ chữa cháy tự động bằng khí hiện được xem là giải pháp mang tính cách mạng trong công tác phòng cháy chữa cháy hiện nay.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm ban quản trị sử dụng phí bảo trì trái quy định

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan chức năng kiên quyết cưỡng chế thu hồi kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư, xử lý nghiêm các trường hợp thành viên ban quản trị sử dụng kinh phí bảo trì trái quy định.

Cháy chung cư do nhiều yếu kém trong thực thi pháp luật

Theo Hiệp hội Bất động sản TP. HCM, các quy phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy đã tương đối đầy đủ. Song việc để xảy ra nhiều vụ cháy nhà chung cư như thời gian vừa qua là do khâu thực thi pháp luật còn yếu kém, trong đó có trách nghiệp của chủ đầu tư, cơ quan quản lý và cả người dân.

Nhiều chung cư dùng thiết bị phòng cháy chữa cháy chất lượng kém

Nhiều chủ đầu tư nhà chung cư chưa thực sự quan tâm đến việc đảm bảo phòng cháy chữa cháy, làm cho có để được thẩm duyệt, nghiệm thu đưa vào sử dụng

Điểm danh 91 chung cư, toà nhà vi phạm phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội vừa công khai 91 công trình chung cư, nhà cao tầng vi phạm về phòng cháy chữa cháy

Sự cố cháy nổ chung cư: Quyền lực 'ngủ quên' của dân cư

Chi phí cao cho các đơn vị quản lý chất lượng hoặc khi thay mới trang thiết bị, nhất là thiết bị PCCC thường vấp phải nhiều sự e dè từ dân cư vì cho rằng tốn kém, ảnh hướng đến tiến độ quy trình cũng như chất lượng tòa nhà trong quá trình vận hành.

Cư dân Imperia Garden diễn tập phòng cháy chữa cháy

Buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy với nhà mô hình tại chung cư Imperia Garden do Tập đoàn MIK Group, Ban quản lý Imperia Garden phối hợp với đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 8 tổ chức đã thu hút được sự tham gia của đông đảo cư dân.

Xung đột căng thẳng trong chung cư, vì đâu nên nỗi?

Bên cạnh những vấn đề liên quan đến sai phạm của chủ đầu tư gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của cư dân, nguồn gốc sâu xa của những mâu thuẫn chung cư đều bắt nguồn từ sự không đồng nhất về tiêu chuẩn sống, phong cách sống.

Giá chung cư có thể sẽ lao dốc sau các vụ cháy nổ nghiêm trọng

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, tỷ lệ chung cư đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy hiện nay đang rất thấp, sau các vụ cháy nổ, giá chung cư có thể sẽ giảm mạnh.